Nhận định số

Apple sẵn sàng khai tử iPad Air đời đầu và màn hình Thunderbolt kiểu cũ

Sắp tới, Apple sẽ khai tử hai sản phẩm huyền thoại và được yêu thích gồm: màn hình Thunderbolt kiểu cũ và thế hệ đầu tiên của iPad Air.

Theo thông tin của MacRumors, cả hai sản phẩm sẽ bị đưa vào danh sách “lỗi thời”, có nghĩa là người dùng không còn có thể mang chúng đến Apple Store để sửa chữa hoặc bảo dưỡng. Được biết, iPad Air – cùng với Air 2 – nằm trong danh sách Vintage của Apple. Điều này có nghĩa là chúng đã được bán từ hơn 5 năm đến dưới 7 năm. Dù đã nhiều năm, hai mẫu thiết bị này vẫn được hỗ trợ từ nhà Táo hoặc các nhà cung cấp dịch vụ đã đăng ký.

iPad Air

Sau một thời gian ra mắt, Thunderbolt và iPad Air đều đã ngừng sản xuất vào năm 2016. Theo nhà sản xuất đến từ Mỹ, Apple cho biết các sản phẩm thường “được coi là lỗi thời” sau khi Apple ngừng bán và phân phối chúng trong hơn bảy năm. Quay về quá khứ, iPad Air chính thức trình làng với trang bị chip M7 Motion và màn hình Retina vào năm 2013. Tablet này gây ấn tượng lớn khi nó nhẹ hơn nhiều so với MacBook mà vẫn có sức mạnh vượt trội đáp ứng nhu cầu người dùng. Và sắp tới, iPad Air thế hệ đầu đã chuẩn bị vào “bảo tàng” công nghệ.

iPad Air

Cuối cùng, Apple đã khẳng định thương hiệu máy tính bảng của hãng đến toàn cầu. So với đối thủ, các thế hệ iPad luôn có điểm ấn tượng như hiệu năng, thời lượng pin hay các phụ kiện đi kèm. Đặc biệt, hãng đã đem vi xử lý dành cho dòng MacBook lên iPad nhằm tăng sức mạnh như iPad Pro M1.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan