Nhận định số

BlackBerry xác nhận ra mắt smartphone 5G mới có bàn phím vật lý

Blackberry, thương hiệu smartphone mang lại nhiều hoài niệm dành cho người dùng. Mới đây, công ty đã chính thức ngừng cung cấp các dịch vụ liên quan như BIS của hãng. Tuy nhiên, cái tên “Dâu Đên” vẫn đưa duy trì bằng Onward Mobility – công ty được cấp phép phát hàng điện thoại thông minh “BB”.

Được biết, vào tháng 8/2020, công ty trên đã tiết lộ dự kiến ra mắt smartphone Blackberry trang bị 5G mới vào năm 2021. Nhưng, có vẻ do dịch bệnh nên đã không thành hiện thực. Mặc dù vậy, người dùng không quá buồn lòng khi Blackberry đã phát hành một hình ảnh mới. Nó xác nhận rằng thiết bị mới sẽ ra mắt trong năm 2022 này.

BlackBerry 5G

Theo chia sẻ từ Onward Mobility, 2021 quả là năm đầy thách thứ đối với công ty. Vì vậy, công ty đã không thể ra mắt điện thoại mới. Để không làm người dùng thất vọng, công ty sẽ phát hành các bản cập nhật kịp thời cho “smartphone doanh nghiệp 5G siêu bản mật” bắt đầu từ tháng 01/2022.

Điện thoại mới dự kiến hướng đến đối tượng doanh nghiệp đang cần bảo mật cao và an toàn. Thiết bị có thể được trang bị bàn phím vật lý. Tuy vậy, chúng ta vẫn chưa có nhiều thông tin về nó như tên gọi hay thông số kỹ thuật.

BlackBerry 5G

Trở lại quá khứ, Blackberry đã trải qua nhiều năm trên thị trường di động. Nhưng, có vẻ công ty đã không có sự thay đổi toàn diện nên dần mất đi chỗ đứng. Từ 2016 đến 2018, điện thoại Blackberry được ra mắt dưới thương hiệu TCL, và cài sẵn hệ điều hành Android. Có vẻ thoả thuận hợp tác không được dài cho lắm khi đã kết thúc vào năm 2020. Hy vọng, lần ra mắt này, điện thoại “BB” 5G sẽ được cài sẵn hệ điều hành Android 12.

Cuối cùng, điện thoại dự kiến phát hành ở nhiều thị trường như Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Hiện tại, công ty cũng có thể đang làm việc với FIH Mobile của Foxconn để phát triển điện thoại BlackBerry đầu tiên hỗ trợ 5G.

Nguồn
Gizmochina