Nhận định số

Các thí sinh làm phim không chuyên của cuộc thi Vision Creator chia sẻ trải nghiệm quay phim tối ưu chi phí với vivo X80 Series

Cuộc thi phim ngắn hạng mục Visual Creator 2022 của vivo sở hữu nhiều bộ phim ngắn đầy ấn tượng với sự tham gia của nhiều cái tên có tiếng trong làng phim trẻ Việt Nam. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của những người trong cuộc về hành trình quay phim với một chiếc camera phone.

Đi cùng với sản phẩm flagship X80 Series mới ra mắt trong hè này, cuộc thi phim ngắn Visual Creator 2022 do vivo tổ chức cũng đã trở lại, khuyến khích các nhà sáng tạo hình ảnh chuyên nghiệp truyền tải những câu chuyện mang nét độc đáo để thể hiện biểu cảm hình ảnh phong phú, từ đó bày tỏ những tâm tư và cảm xúc chân thật nhất. Sau khi khởi động, cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đạo diễn trẻ tài năng, trong đó có thể kể đến những cái tên như Luk Hồ Hải My, Nguyễn Mỹ Anh, Phạm Đình Thiện và Phạm Công Phúc.

Trải nghiệm làm phim với điện thoại

Dù là người đã quen với việc sử dụng các thiết bị quay phim chuyên nghiệp hơn, nhưng đối với đạo diễn Mỹ Anh thì vivo X80 Pro vẫn tỏ ra không hề kém cạnh: “Về phần chuẩn bị tiền kỳ thì mình thấy rằng không có nhiều sự khác biệt. Nó chỉ khác ở chỗ là nhóm và đặc biệt là bạn quay phim phải kiểm tra máy và tìm hiểu về các chức năng và tính năng quay phim trên điện thoại di động vivo x80 pro. Và cách thức sử dụng và biết kiểm soát các tính năng đó như thế nào để biết trước và tránh những rủi ro, để giai đoạn onset có thể thuận lợi và suôn sẻ. Và các thiết bị hỗ trợ thêm cho máy điện thoại di động thì cũng cần lựa chọn các thiết bị khác so với máy quay thường.” Đạo diễn trẻ cho biết khi được hỏi về sự khác biệt khi sử dụng vivo X80 Pro để quay phim dự thi.

Với đạo diễn Luk Hồ Hải My, người đứng sau bộ phim LOVELINE đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, quay phim bằng vivo X80 là một trải nghiệm khá “lạ lẫm”: “Cảm giác đầu tiên là lạ lẫm khi phải cầm một chiếc điện thoại nhỏ gọn để quay một chiếc phim và sự nhẹ nhàng khi không phải tháo lắp cồng kềnh các phụ kiện khác như các máy quay lớn mỗi khi phải di chuyển bối cảnh hoặc ở nơi đông người.”

Visual Creator 2022

Luk Hồ Hải My trình làng bộ phim ngắn về câu chuyện tình yêu, sự chia sẻ và hy sinh

“Mình không thấy khác nhau quá nhiều. Âm thanh của máy điện thoại thu khá tốt nên sử dụng được để dựng. Màu của máy quay tốt nên bọn mình chỉ cần hậu kỳ màu một chút.” Chia sẻ của Phạm Công Phúc về sự khác biệt khi sử dụng máy quay thường và camera phone từ vivo.

Visual Creator 2022
Về phía đội của Phạm Công Phúc, ống kính của vivo lần này sẽ đem tới một tác phẩm tình yêu giữa hai người quen qua internet chứ chưa từng gặp mặt

“Bọn mình có thể dễ dàng “hack” được nhiều thứ hơn vì chiếc điện thoại nhỏ gọn và linh động hơn. Như bối cảnh hẹp và điện thoại sẽ có chế độ 0.6 xử lý được những nơi hẹp, hoặc những nơi đại chúng mà không bị chú ý nhiều để gây mất tập trung cho diễn viên và thu hút đám đông bởi máy quay cồng kềnh và nhiều con người.” Luk Hồ Hải My cũng chia sẻ những ưu điểm của việc sử dụng camera phone cho quá trình quay phim dưới góc nhìn của một nhà làm phim đã trải nghiệm nhiều sản phẩm máy quay chuyên nghiệp.

“Cảm giác quay phim bằng máy di động hết sức thú vị. Nó cho mình cảm giác tự do, lúc nào muốn ghi hình chỉ cần rút máy quay ra mà không cần suy nghĩ gì nhiều đến thiết bị đi kèm. Ví dụ có một hôm mình đi xe máy đúng lúc hoàng hôn cực đẹp chỉ cần giơ máy điện thoại lên là đã có thể bắt trọn khoảnh khắc đó.” Đạo diễn trẻ Phạm Đình Thiện thì tập trung hơn về trải nghiệm độ tiện lợi của sản phẩm quay phim như camera phone, khi có thể “rút máy ra và quay” bất cứ khi nào, cho phép người dùng bắt trọn mọi khoảnh khắc.

Visual Creator 2022
Đội thi của đạo diễn trẻ Phạm Đình Thiện lần này trình làng tác phẩm “Những ông bố”, một bộ phim ngắn về quá trình đi tìm tình cảm mà người bố bỏ nhà từ lâu dành cho con gái.

Các bài dự thi đầy tiềm năng của các bạn đạo diễn trẻ sẽ được đánh giá bởi ban giám khảo được đánh giá cao trong lĩnh vực hình ảnh, gồm đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh với các tác phẩm tiêu biểu như: Thưa mẹ con đi, The Scent of Fish Sauce được trình chiếu tại liên hoan phim Bucheon, BFI London và Palm Springs. Đồng thời, cuộc thi còn có sự tham gia đánh giá của ông Xianhui Zhao – chuyên gia hình ảnh đến từ Vivo và Bertram Hoenlinger – chuyên gia nhiếp ảnh đến từ ZEISS – công ty chuyên nghiệp về ống kính máy ảnh.

Visual Creator 2022

Tổng giải thưởng sẽ bao gồm 12 giải chia thành hai hạng mục quốc tế (5 giải thưởng, mỗi giải thưởng trị giá 7.000 đô la Mỹ) và khu vực với 3.000 đô la Mỹ. vivo Visual Creator Short Film Awards 2022 vẫn tiếp tục nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 15/6 đến hết ngày 21/11/2022.

Cuộc thi Visual Creator 2022 do vivo tổ chức hứa hẹn sẽ là một sân chơi cho những bạn đạo diễn trẻ có đam mê với nghệ thuật, sáng tạo trong cách ghi hình, yêu thích việc lưu giữ những khoảnh khắc giá trị của cuộc sống.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan