HOTNhận định số

[CES 2023] BMW tiết lộ nguyên mẫu ô tô điện dường như được thiết lập để cạnh tranh với Apple Car

Mới đây, BMW đã công bố mẫu sedan thể thao chạy điện ‘i Vision Dee’ tại Triễn lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023. Đây là mẫu xe có thiết kế của tương lai, định hình vào phân khúc hạng sang.

i Vision Dee sử dụng một số công nghệ nhận dạng giọng nói của Amazon. Nhưng chủ yếu cách tiếp cận vẫn yêu tiên ứng dụng qua phền mềm của BMW. Công ty của Đức đã cung cấp các bản cập nhật phần mềm qua mạng cho hàng triệu phương tiện của mình kể từ năm 2019. Trong tương lai, hãng sẽ tập trung vào việc bảo vệ dữ liệu, hướng dẫn các nhà phát triển xây dựng ứng dụng – tiện ích cho xe ô tô điện BMW và tích hợp hệ thống kỹ thuật số liền mạch.

i Vision Dee

Trong i Vision Dee, người lái có thể chọn từ 5 cấp độ thông tin khác nhau để hiển thị bằng cách sử dụng “Mixed Reality Slider” trên bảng điều khiển. Chúng bao gồm các tín hiệu định hướng thực tế tăng cường và thông báo mạng xã hội. Toàn bộ kính chắn gió có chức năng như một màn hình lớn. Trợ lý giọng nói thế hệ tiếp theo của BMW, được gọi là Dee. Ô tô điện BMW có thể hỗ trợ người lái, nhận dạng danh tính người lái, tự động mở cửa,…

Ngoài ra, i Vision Dee có tới 240 phân đoạn sơn e-link được điều khiển riêng, có thể thay đổi toàn bồ màu sắc và kiểu hiển thị. Xe điện này dự kiến ra mắt sớm nhất vào năm 2025, có thể dùng cạnh tranh với đối thủ đến từ Apple.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
MacRumors

Bài viết liên quan