Nhận định số

Chip Dimensity 2000 của MediaTek đạt hơn 1 triệu điểm AnTuTu

Một số tin đồn đã hé lộ rằng con chip Dimensity thế hệ tiếp theo của MediaTek sẽ sử dụng kiến trúc ARMv9 tiên tiến. Ngoài ra còn có tin đồn cho rằng MediaTek là một trong những người đầu tiên sử tiến trình 4nm của TSMC.

Mới đây, giám đốc điều hành của MediaTek gần đây đã thông báo rằng họ hiện là nhà sản xuất chipset mobile lớn nhất trên thế giới, chứng tỏ sự phát triển phi thường của MediaTek trong những năm gần đây. Nhưng, sản phẩm chip của hãng vẫn chưa thật sự chiếm vị thế trong phân khúc cao cấp – nơi xuất hiện chủ yếu đến từ đối thủ Qualcomm. Tuy nhiên, có lẽ sắp tới MediaTek đã chuẩn bị sẵn sàng lấn sân thị phần smartphone cao cấp.

1 triệu điểm AnTuTu

Được biết, leaker Digital Chat Station đã chia sẻ rằng điểm AnTutu của chipset hàng đầu sắp tới của MediaTek với số điểm lên tới hơn 1 triệu điểm AnTuTu. Đây là lần đầu tiên chipset mobile đạt số điểm 1 triệu trên AnTuTu benchmark. Con số này vượt qua cả Snapdragon 888 Plus, một ngôi sao làng chip mobile chưa bao giờ vượt qua được 900.000 điểm.

1 triệu điểm AnTuTu

Cũng theo leaker này, MediaTek Dimensity 2000 cho số điểm bất ngờ này được trang bị trên mẫu smartphone Vivo sắp được ra mắt. Vì vậy, có thể smartphone này là thiết bị đầu tiên được trang bị chipset “xịn xò” nhất của MediaTek.

1 triệu điểm AnTuTu

Cuối cùng, nhiều câu hỏi cũng được đặt ra vì ảnh chụp màn hình thông báo rằng điểm số không thể được xác minh. Và đồng thời, khi MediaTek Dimensity 2000 được trình làng thì liệu có dễ dàng vượt qua các đối thủ như Snapdragon 898 và Exynos 2200 hay không?

Nguồn
Gizchina

Bài viết liên quan