Nhận định số

Có nên mua iPhone 14 ?

Trong những ngày vừa qua, Apple vừa công bố dòng iPhone mới nhất của hãng. Lần ra mắt này được hứa hẹn sẽ đem đến nhiều cải thiện về mặt tính năng và thiết kế. Cùng tìm hiểu xem những thay đổi đó là gì và liệu mua iPhone 14 có nên không ? Có đáng giá không?

Một trong những tính năng gấy ấn tượng trong buổi ra mắt là Dynamic Island thay thế cho tai thỏ vốn đã tồn tại từ dòng iPhone X. Dynamic Island tuy đem lại nhiều ấn tượng nhưng sự nâng cấp này chỉ tồn tại trên dòng iPhone 14 Pro và Pro Max, và dường như phiên bản iPhone 14 thường đã bị Apple bỏ quên.

nên mua iPhone 14

iPhone 14 vs iPhone 13, sự nâng cấp là gì?

Cả 2 máy đều được trang bị tấm màn 6.1″ Super Retina XDR OLED kèm theo công nghệ Dolby Vision có cùng độ phân giải là 1170×2532 pixel. Độ sáng màn hình đạt 800 nits và có thể lên tới 1200 nits. Độ dày pixel đều là 460PPI với màn hình chiếm 86% diện tích mặt trước. Apple đã phủ cho màn hình lớp chống xước ceramic và olephobic.

nên mua iPhone 14

Về ngoại hình, kích thước của 2 máy giống nhau (136 x 71.5 x 7.7 mm), đều là thiết kế khung nhôm và mặt trước và sau của máy được trang bị kính cường lực Gorilla Glass. iPhone 14 và iPhone 13 đều đạt chuẩn kháng bụi và nước IP68.

Mặt cấu hình, iPhone 14 là sử dụng con chip Apple Bionic A15 5nm, với sự cải thiện duy nhất là GPU đã được nâng cấp từ 4 lên 5 nhân đồ hoạ. Trong điều kiện sử dụng thực tế thì khó có thể nói sự nâng cấp này đêm lại trải nghiệm sử dụng khác biệt.

iPhone 14 nên mua

Camera của iPhone 14 cũng không hề có sự khác biệt với phiên bản tiền nhiệm. Mặt trước 2 máy là cảm biến 12MP với cảm biến chiều sâu và nhận diện khuôn mặt FaceID. Camera sau cũng vẫn là cảm biến 12MP với khả năng quay phim tối đa đạt được 4k60fps. Điểm khác biệt lần này là iPhone 14 được quảng cáo sẽ nâng cấp khả năng chống rung và tính năng quay cinematic.

Nếu đã có iPhone 13 thì có nên mua iPhone 14?

nên mua iPhone 14

Tống kết lại thì dường như Apple đã quên mất việc phải nâng cấp và thêm những tính năng mới vào cho iPhone 14. Nếu bạn vẫn đang sở hữu iPhone 13 thì việc mua iPhone 14 không đáng là một sự nâng cấp đáng giá. Còn nếu bạn đang có ý định mua iPhone 14 làm máy chính thì việc mua iPhone 13 trong thời điểm tới khi giá giảm thì có vẻ là một lựa chọn hợp lí hơn.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
gizchina

Bài viết liên quan