Nhận định số

CPU Intel thế hệ 12 “Alder Lake” hé lộ hình ảnh chính chủ đầu tiên

Sau bao sự mong chờ của người hâm mộ cùng nhiều tin đồn hấp dẫn. Thì cuối cùng con chip Intel thế hệ 12 “Alder Lake” đã lộ diện những hình ảnh chính chủ đầu tiên.

Phó Chủ tịch Intel, ông Gregory Bryant vừa chia sẻ hình ảnh đầu tiên của con CPU “Alder Lake” trên Twitter. ảnh này cho thấy một nhân viên nữ đang cầm 2 con chip “Alder Lake”, để lộ mặt trước và mặt sau của con chip. Ngoài việc cho thấy hình ảnh chính thức của CPU “Alder Lake”. Bài Tweet còn hé lộ cho chúng ta biết rằng CPU thế hệ 12 sắp được trình làng trong thời gian sắp tới.

Tuy nhiên Bryant không chia sẻ ngày ra mắt chính thức của “Alder Lake” mà chỉ hé lộ là sắp sửa ra mắt mà thôi. Theo nhiều tin đồn thì thế hệ CPU Intel thế hệ 12 “Alder Lake” này có thể sẽ được ra vào ngày 4/11 hoặc 19/11. Hiện trên kệ hàng một số cửa hàng bán lẻ online đã bắt đầu có xuất hiện bo mạch chủ Z690. Cũng như ngày càng có nhiều tin benchmark rò rỉ nên khả năng cao tin đồn về thời điểm ra mắt là chính xác.

CPU Intel thế hệ 12 “Alder Lake”

“Alder Lake” có lẽ là một trong những thế hệ CPU Intel độc đáo nhất từ trước đến nay. Khi nó mang trong mình kiến trúc lai cùng nhiều số cải thiện đáng chú ý cho mảng desktop. Hiệu năng IPC của nó được hứa hẹn là sẽ tăng đến 19% so với thế hệ 11 “Rocket Lake”. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ RAM LPDDR5 nên có lẽ đây sẽ là CPU chiến game tốt nhất trên thị trường cho đến khi CPU AMD Zen 4 ra mắt.

CEO Intel

Để khẳng định điều đó thậm chí ông Pat Gelsinger CEO của Intel còn tuyên bố “thời đại” của CPU AMD sẽ kết thúc khi “Alder Lake” ra mắt. Gelsinger cho biết AMD đã phát triển và làm rất tốt vai trò của mình trong những năm qua. Nhưng bây giờ lúc Intel trổi dậy và chiếm lại “ngôi vương” của mình với CPU Intel thế hệ 12 “Alder Lake”.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan