Nhận định số

Dell Technologies và NVIDIA trình làng Dự án Helix giúp triển khai Generative AI bảo mật tại chỗ

Dell Technologies (NYSE: DELL) và NVIDIA (NASDAQ: NVDA) công bố sáng kiến chung để hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng và vận dụng các mô hình AI tạo sinh tại chỗ một cách nhanh chóng và bảo mật. Từ đó, các doanh nghiệp có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn, nắm được thông tin thị trường, tìm kiếm cấp doanh nghiệp, và sở hữu nhiều khả năng khác.

Dự án Helix sẽ cung cấp một chuỗi các giải pháp full-stack với chuyên môn kỹ thuật và các công cụ được xây dựng sẵn dựa trên hạ tầng và phần mềm của Dell và NVIDIA. Dự án bao gồm một bản thiết kế chi tiết để hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng dữ liệu riêng và dễ dàng triển khai AI tạo sinh dễ dàng và chuẩn xác.

Ông Jeff Clarke, Phó Chủ tịch kiêm Đồng Giám đốc Điều hành, Dell Technologies, chia sẻ: “Dự án Helix cung cấp cho các doanh nghiệp những mô hình AI theo nhu cầu để giúp họ thu được kết quả nhanh và an toàn hơn từ lượng dữ liệu khổng lồ chưa được khai thác hết tiềm năng. Với hạ tầng hiệu quả và linh hoạt về quy mô, các doanh nghiệp có thể tạo ra một làn sóng mới của các giải pháp AI tạo sinh và định hình lại các lĩnh vực.”

Generative AI

Ông Jensen Huang, Nhà sáng lập và CEO, NVIDIA, phát biểu: “Chúng ta đang chứng kiến một thời khắc lịch sự, khi những cải tiến tuyệt vời trong lĩnh vực AI tạo sinh đang giao thoa với nhu cầu của các doanh nghiệp để tạo ra nhiều giá trị hơn với chi phí thấp hơn. Với Dell Technologies, chúng tôi đã thiết kế hạ tầng hiệu quả cao với quy mô cực kỳ linh hoạt. Nó có thể giúp các doanh nghiệp chuyển đổi việc kinh doanh bằng cách tận dụng những dữ liệu của riêng mình một cách bảo mật để xây dựng và vận hành các ứng dụng AI tạo sinh.”

Dự án Helix đơn giản hóa quá trình triển khai AI tạo sinh của các doanh nghiệp với sự kết hợp đã điểm thử nghiệm giữa phần cứng và phần mềm được tối ưu hóa từ Dell. Điều này cung cấp sức mạnh cho các doanh nghiệp chuyển đổi dữ liệu thành những kết quả thông minh hơn, giá trị cao hơn, trong khi vẫn đảm bảo tính bảo mật. Những giải pháp này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhanh chóng triển khai những ứng dụng AI tùy chỉnh để ra quyết định chính xác nhanh hơn từ những dữ liệu có sẵn nhằm thúc đẩy doanh nghiệp phát triển cả về doanh thu và quy mô.

Bản thiết kế cho AI tạo sinh tại chỗ

Dự án Helix sẽ hỗ trợ hoàn toàn vòng đời của AI tạo sinh, từ cung cấp hạ tầng, xây dựng mô hình, huấn luyện, điều chỉnh, phát triển và triển khai ứng dụng, đến triển khai suy luận và hợp lý hóa kết quả. Những thiết kế được xác thực sẽ giúp các doanh nghiệp nhanh chóng xây dựng hạ tầng cho AI tạo sinh tại chỗ trên quy mô lớn.

Generative AI

Các máy chủ Dell PowerEdge, như PowerEdge XE9680 và PowerEdge R760xa, được tối ưu hóa để cung cấp sức mạnh cho việc huấn luyện AI tạo sinh và suy luận AI. Sự kết hợp giữa các máy chủ của Dell với các GPU NVIDIA® H100 Tensor Core và các giải pháp của NVIDIA Networking tạo thành cơ sở hạ tầng chủ chốt cho các ứng dụng này. Các doanh nghiệp có thể ghép nối các hạ tầng này với máy chủ lưu trữ phi cấu trúc linh hoạt và có thể mở rộng, như Dell PowerScale Dell ECS Enterprise Object Storage.

Với các Thiết kế đã được Xác Thực của Dell, doanh nghiệp có thể sử dụng các tính năng từ phần mềm máy chủ và lưu trữ của Dell, với khả năng quan sát thông qua phần mềm Dell CloudIQ. Dự án Helix cũng bao gồm phần mềm NVIDIA AI Enterprise để cung cấp các công cụ cho doanh nghiệp đi qua vòng đời AI. NVIDIA AI Enterprise có hơn 100 framework (khung), các mô hình được huấn luyện sẵn, và các công cụ phát triển như khung mô hình ngôn ngữ lớn NVIDIA NeMo™ và phần mềm NeMo Guardrails để các chatbot AI tạo sinh tổng hợp chuyên đề, an toàn và bảo mật.

Dự án Helix tích hợp bảo mật và quyền riêng tư vào trong những thành phần cơ bản, như Secured Component Verification (Xác minh Thành phần Bảo mật). Bảo vệ dữ liệu tại chỗ để giảm thiểu những rủi ro thường trực và hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

Generative AI

Ông Bob O’Donnell, Chủ tịch và Giám đốc Phân tích, TECHnalysis Research, cho biết: “Các doanh nghiệp đang rất muốn khám phá những cơ hội mà các công cụ AI tạo sinh tạo ra. Nhưng nhiều doanh nghiệp chưa biết phải bắt đầu từ đâu. Với việc đưa ra một giải pháp toàn diện về phần cứng và phần mềm từ những tên tuổi đáng tin cậy, Dell Technologies và NVIDIA đang cung cấp cho các doanh nghiệp một khởi đầu tuyệt vời để xây dựng và tinh chỉnh các mô hình AI để có thể tận dụng những nguồn lực độc nhất của doanh nghiệp để tạo ra những công cụ tùy chỉnh mạnh mẽ.”

Phân phối

Những Thiết kế đã được Xác thực của Dell dựa trên Dự án Helix sẽ được phân phối thông qua các kênh truyền thông và các tùy chọn tiêu dùng linh hoạt APEX từ tháng 7/2023.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan