Nhận định số

Dimensity 8000 đánh bại Snapdragon 888 trên sàn đấu Antutu

Hiện tại, cuộc chiến giữa các nhà sản xuất chip dành cho thiết bị di động luôn luôn nóng. Các cái tên Exynos, Snapdragon, MediaTek,… luôn thay nhau chiếm ngôi vương trên bảng xếp hạng. Dự kiến, MediaTek có thể sẽ tung ra các bộ vi xử lý mới từ dòng Dimensity 9000 và Dimensity 8000.

Bộ đôi Dimensity 9000 và Dimensity 8000 được hy vọng giúp nhà sản xuất đến từ Đài Loan ghi nhiều dấu ấn về hiệu năng. Tuy nhiên khi chưa ra mắt, Dimensity 8000 đã được phát hiện thử nghiệm hiệu năng trên AnTuTu. Theo trang này, vi xử lý mới của MediaTek cho điểm số ấn tượng khoảng 820,000 điểm. Như định vị của hãng, chip này được xếp dưới dòng Dimensity 9000 cao cấp. Đồng thờ, SoC còn hoạt động tốt hơn đối thủ Snapdargon 888, vi xử lý được ra mắt vào năm 2021.

Dimensity 8000

Hiện tại, Snapdragon 888 ghi được khoảng 800,000 điểm trên AnTuTu. Và trước đây, chúng ta cũng bắt gặp thông tin về Dimensity 9000 có thể hạ gục đối thủ Snapdragon 8 Gen 1. Vì thế, ta có thể kỳ vọng rằng thế hệ chip mới của MediaTek vượt lên, chiếm lĩnh thị trường chipset di động.

Mặt khác, MediaTek là cái tên luôn được nhớ đến khi cung cấp chipset hiệu năng cao và giá thành khá “mềm”. Nhờ đó, các sản phẩm được trang bị chipset như Dimensity 8000 dễ tiếp cận đến người dùng. Tương tự như nhiều thế hệ trước, các nhà ản xuất Xiaomi, vivo, realme, … dự kiến cũng trang bị SoC mới lên các thiết bị của mình trong năm.

Dimensity 8000

Cuối cùng, qua bài chia sẻ của leaker Digital Chat Station đã cho thấy được cái nhìn đầu tiên về chipset mới. Nhưng, đây chỉ là điểm chuẩn tổng hợp. Nó không phản ánh được hiệu suất thực tế. Vì thế, chúng ta cần đợi thêm thời gian sắp tới, khi các thiết bị tích hợpDimensity 8000 Cuối cùng, qua bài chia sẻ của leaker Digital Chat Station đã cho thấy được cái nhìn đầu tiên về chipset mới. Nhưng, đây chỉ là điểm chuẩn tổng hợp. Nó không phản ánh được hiệu suất thực tế. Vì thế, chúng ta cần đợi thêm thời gian sắp tới, khi các thiết bị tích hợp Dimensity 8000 ra mắt để có đánh giá khách quan, chính xác nhất mà không cần qua AnTutu

Nguồn
Gizmochina

Bài viết liên quan