Nhận định số

Ford Focus bị khai tử tại châu Âu vào năm 2024

Mới đây, Ford chính thức thông báo kế hoạch ngừng bán mẫu xe Focus tại thị trường châu Âu vào năm 2024. Đây cùng là mẫu xe hạng C không còn sản xuất ở Việt Nam.

Vào tháng 4, hãng Ford đã lắp ráp những chiếc Mondeo cuối cùng tại nhà máy ở Valencia sau 5 thế hệ và 3 thập kỷ sản xuất liên tục.

Ford Focus khai tử

Trong một cuộc phỏng vấn với các nhà báo, ông Stuart Rowley, Chủ tịch của Ford châu Âu đã xác nhận kế hoạch ngừng bán mẫu xe Focus. Truóc đó, công ty dự định sẽ dùng nhà máy Saarlouis để sản xuất các mẫu ô tô điện thế hệ mới. Nhưng sau đó, nhà máy Valencia tại Tây Ban Nha lại được chọn thay vì Saarlouis.

Ford Focus khai tử

Công ty còn nghiên cứu kế hoạch dành cho nhà máy Saarlouis. Có thể, hãng sẽ bán nhà máy này cho một thương hiệu xe khác. Quyết định ngừng sản xuất tại nhà máy này dẫn đến nguy cơ một số công nhân sẽ mất việc. Theo Automotive News, nhà máy Saarlouis có khoảng 4.600 công nhân viên. Cũng theo ông Rowley: “Hiện thực của ngành công nghiệp là dây chuyền sản xuất ô tô điện cần ít nhân lực hơn”. Vì thế, có thể công ty sẽ lên kế hoạch cơ cấu lại nhân lựa của nhà máy.

Đồng thời, Ford lên kế hoạch chuyển một số nhân viên sang làm việc cho nhà máy khác ở Cologne, Đức. Dự kiến, nhà máy sẽ sản xuất mẫu crossover mới sử dụg cơ sở gầm bệ dành cho ô tô điện MEB của tập đoàn Volkswagen.

Cuối cùng, mẫu xe hạng C Ford Focus bị khai tử vẫn luôn có sức hút với người dùng bởi cảm giác lái và khả năng tăng tốc. Tuy nhiên, Ford Focus lại có không gian nội thất khá hẹp, nguyên nhân khai tử một phần cũng từ lý do này.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
motor1