Nhận định số

Giga Manga – Google Arts & Culture: Vẽ trang manga bằng Al cực dễ

Mới đây, Google đã hợp tác với Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cùng 12 tổ chức văn hóa khác tổ chức triển lãm nghệ thuật ảo Manga Out Of The Box. 

Tại sự kiện, gã khổng lồ tìm kiếm còn giới thiệu một phần về dự án phát triển ứng dụng web ‘Giga Manga’, công cụ giúp bạn vẽ tranh manga với sự hỗ trợ của AI.

Được biết, Manga, một thuật ngữ nói về một thể loại truyện tranh Nhật Bản, đã trở nên phổ biến với thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Không chỉ bởi hình thức kể chuyện qua tranh vẽ không giới hạn về thể loại, manga còn mở ra một thế giới rực rỡ sống động muôn vàn sắc màu, nhân vật với những câu chuyện lý thú mà có thể chúng ta chưa từng nghĩ đến trong hiện thực.

Giga Manga

Theo Google, Giga Manga sẽ giúp tạo ra các bản vẽ tranh manga theo phong cách riêng của mỗi người với sự trợ giúp của máy học (machine learning). Nhờ công nghệ Al, người dùng chỉ cần phác thảo một vài đường đơn giản và vài màu cơ bản. Phần tiếp tục hoàn chỉnh sẽ được công nghệ Al xử lý.

  • Truy cập công tụ Giga Manga – Google Arts & Culture TẠI ĐÂY

Để dễ dàng tiếp cận rộng rãi, Google phát hành ứng dụng hoạt động thông qua trình duyệt web. Vì vậy, từ thiết bị di động hay máy tính đều có thể truy cập và thao tác. Nhưng có lẽ ứng dụng còn trong quá trình hoàn thiện hơn, nhiều đường thẳng đơn giản làm công cụ bị “lag”. Bạn nên vẽ chi tiết hơn để công cụ tính toán và xử lý chính xác, nhanh chóng hơn.

Giga Manga

Ngoài ra, Manga Out Of The Box còn có các tác phẩm khác nhau được kết hợp lại. Chúng gồm lịch sử hình ảnh, dòng thời gian của nghệ thuật manga. Còn nữa, người dùng được cung cấp thêm những kiến thức sâu hơn từ những nghệ sĩ gạo cội như Takashi Murakami (người nổi tiếng với phong cách nghệ thuật “tuyệt vời” và ảnh hưởng của nó đối với tác phẩm của các nghệ sĩ khác).

Nguồn
xda-developers

Bài viết liên quan