Nhận định số

Google chính thức phát hành phiên bản Android R Preview 1

Hôm nay Google đã tung ra bản Preview đầu tiên của Android R. Nó sẽ có mặt trên các thiết bị Pixel, Android Studio và Project Treble trong thời gian tới.

Phiên bản này sẽ không đi kèm hậu tố là các món tráng miệng như Marshmallow, Oreo,… và đi kèm đó chỉ là những con số giống như từ phiên bản Android 10 trở đi.

Kết quả hình ảnh cho android 11

Giống như các phiên bản beta trước, Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 11 đầu tiên này nhằm mục đích giúp các nhà phát triển thử nghiệm bản phát hành Android mới nhất trước khi ra mắt ổn định vào tháng 8. Trên thực tế, Google đã phát hành bản dựng này sớm hơn một vài tuần so với dự kiến, để họ có thể cung cấp cho các nhà phát triển nhiều thời gian hơn để chuẩn bị. Google sẽ tiếp tục phát hành các bản xem trước mới cho đến khi ổn định, nhưng don hy vọng các tính năng và API chính sẽ được tiết lộ cho đến Google I / O 2020 vào tháng 5.

Kết quả hình ảnh cho android 11

Các thiết bị sẽ được cập nhật phiên bản Preview này bao gồm dòng điện thoại Pixel (từ Pixel 2 trở đi), Project Treble và trên Android Studio. Trong danh sách này đáng lẽ ra sẽ có mặt thêm chiếc Essential Phone. Nhưng công ty mẹ Essential đã quyết định không hỗ trợ cho chiếc máy này nữa.

Google thường chia sẻ mã nguồn của bản phát hành Android mới nhất với các đối tác lớn nhất để họ có thể chuẩn bị cho bản cập nhật Android mới. Dự kiến ​​sẽ có thêm các bản phát hành bản Preview dành cho nhà phát triển Android 11 trong những tháng tới, sau đó là bản cập nhật ổn định cho điện thoại Pixel vào tháng 8.

Đối với các thiết bị được cập nhật cài đặt phiên bản này, bạn có thể cài đặt thông qua link dưới đây để trải nghiệm những tính năng mới nhất sẽ được triển khai trên Android 11.

Lưu ý: Hiện tại phiên bản này chỉ đang dành cho các lập trình viên và các nhà phát triển. Vì vậy bạn nên cân nhắc khi cài đặt phiên bản này cho thiết bị của mình.

 

 

Nguồn
https://www.xda-developers.com/

Bài viết liên quan