Nhận định số

Google Chrome version 95: “Ăn” ít RAM và load nhanh hơn tới 25%

Google Chrome, trình duyệt không còn quá xa lạ đối với người dùng. Qua nhiều phiên bản, nó dần dần bị nhiều người ghét bởi vì “ăn” RAM và gây lag. Tuy nhiên, không để tình trạng này diễn ra lâu dài, Google vẫn đang từng ngày tối ưu hiệu suất của nó.

Kể từ phiên bản 95, Google sẽ bổ sung vào Chrome tính năng mới gọi là Occlusion, giúp giảm mức sử dụng tài nguyên. Nó giúp trình duyệt hoạt động trơn tru và nhanh hơn.

Google Chrome 95

Được biết, gã khổng lồ Google đang cung cấp cho chúng ta cái nhìn sâu và rõ ràng hơn về lợi ích của tính năng Occlusion mới của Chrome. Theo đó, trình duyệt sẽ có thể load nhanh hơn không dưới 25% khi so với các phiên bản trước.

Và Google giải thích rằng:”Thông qua các thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng gần 20% cửa số Chrome bị che hoàn toàn bởi các cửa sổ khác, tức là đã bị che khuất. Nếu các cửa sổ bị che này được coi như các tab nền, thì theo như giả thuyết của chúng tôi, nó sẽ mang lại những lợi ích đáng kể về hiệu suất. Vì vậy, khoảng ba năm trước, chúng tôi đã bắt đầu phát triển một dự án để theo dõi trạng thái ẩn của từng cửa sổ Chrome theo thời gian thực và giảm mức độ ưu tiên của các tab trong các cửa sổ bị chặn. Chúng tôi gọi dự án này là Native Window Occlusion“.

Google Chrome 95

Ngoài ra, Occlusion còn làm Google Chrome 95 giảm mức sử dụng bộ nhớ GPU khoảng 3,1%. Đồng thời, hãng cũng cải thiện độ trễ khoảng 3%, giảm khả năng gặp sự cố xuống 4,5%.

Cuối cùng, việc Google tối ưu, đầu tư cho Chrome rất cần thiết. Bởi, đối thủ của Chrome chính là Microsoft Edge đang được Microsoft tinh chỉnh và cải tiến. Hy vọng, Google Chrome ngày càng tối ưu và tốt hơn.

Nguồn
News.softpedia

Bài viết liên quan