Nhận định số

Google Pixel 6/6Pro sẽ không được sản xuất tại Việt Nam vì Covid-19 !!

Mặc cho những tin đồn về việc được sản xuất ở Việt Nam, Google Pixel 6/6Pro vẫn sẽ được sản xuất ở Trung Quốc vì những cản trở đến từ đại dịch Covid-19.

Các thông tin chính thức về Google Pixel 6/6Pro vẫn đang khuấy đảo giới đam mê công nghệ. Nóng nhất không thể kể đến việc Google đang nỗ lực di dời dây chuyền sản xuất của dòng sản phẩm Pixel về Việt Nam thay vì Trung Quốc.

những hình ảnh mới nhất của Google Pixel 6/6Pro

Những chướng ngại cản trở

Trở ngại lớn nhất của sự “chuyển nhượng” này chính là sự bùng phát của đại dịch Covid 19 tại khu vực Đông Nam Á hiện tại. Theo những nguồn tin trước từ 9to5google.com, hai siêu phẩm Pixel 4a và Pixel 5 đã được mong chờ là sẽ sản xuất ở Việt Nam tuy nhiên lại được sản xuất tại Thâm Quyến, Trung Quốc do tình hình căng thẳng lúc bấy giờ.

Dựa theo đấy, chúng ta nhận thấy rằng để Google có thể ra mắt siêu phẩm Pixel 6/6Pro made in VietNam là hết sức khó khăn, nhất là khi tình hình dịch bệnh đang chuyển biến phức tạp hơn bao giờ hết. Trích lời trang thông tin Nikkei:

“Dòng sản phẩm Pixel 6/6Pro sẽ chắc chắn được lắp đặt tại Trung Quốc, mặc cho những nỗ lực di dời dây chuyền sản xuất đến miền Bắc vùng lãnh thổ Việt Nam từ năm ngoái. Nguyên nhân được cho là sự hạn chế giao thương và vận tải cùng với tình trạng thiếu thốn nguồn lực kỹ sư trong tình trạng hiện tại của đất nước này.”

-Nikkei asian review-

Google chuyển đổi địa điểm sản xuất vốn là kết quả đến từ chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Mặc cho sự cản trờ từ đại dịch, quá trình chuyển đổi vẫn đang được thảo luận và tiến triển. Chính vì thì, chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan tin tưởng vào một sản phẩm Google Pixel “Made in VietNam” vào một tương lai không xa.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan