Nhận định số

Google Pixel 6 Pro không thể sạc đủ công suất 30W

Gần đây, Google đã trình làng các mẫu smartphone mới thuộc dòng Pixel 6 seires, chúng gồm Pixel 6 và Pixel 6 Pro.

Điểm qua, Google Pixel 6 được trang bị màn hình OLED 6.5 inch hỗ trợ độ phân giải Full HD+ và tần số quét 90Hz. Còn phiên bản Pixel 6 Pro có màn hình OLED LTPO 6.7 inch hỗ trợ tần số quét từ 10Hz đến 120Hz. Đặc biệt, biến thể Pro còn có màn hình cong và cùng sử dụng kính cường lực Gorilla Glass Victus.

Pixel 6

Song song, máy còn có mặt lưng khá độc đáo. Ở đây là nơi đặt cụm camera bao gồm cảm biến chính độ phân giải 50MP. Và không thể thiếu là cảm biến góc siêu rộng độ phân giải 12MP. Có một chút nâng cấp hơn khi bản Pro sẽ có cảm biến tele hỗ trợ zoom quang học 4x độ phân giải 48MP. Về khả năng selfie và gọi video call, bộ đôi này có camera trước độ phân giải là 8MP và 11.11MP.

Ngoài ra, Pixel còn được trang bị viên pin dung lượng 4,600 mAh; bản Pro nhỉnh hơn một tí với 5,000 mAh. Hai smartphone mới đều hỗ trợ sạc nhanh có dây 30W. Đồng thời, Pixel Pro hỗ trợ sạc nhanh không dây 21W. Tuy nhiên, bản tiêu chuẩn sẽ hỗ trợ sạc nhanh 21W.

Pixel 6 Pro

Tuy nhiên, khác với quảng cáo khả năng sạc từ 0% đến 50% chỉ trong vòng nửa tiếng của Pixel 6 Pro, người dùng phải mất tới 2 tiếng để đầy pin với cốc sạc 30W.

Để kiểm chứng điều này, Android Authority đã thực hiện một bài thử nghiệm chu kì sạc của Pixel 6 Pro. Nhờ bài kiểm tra này, chúng ta sẽ có cái nhìn về dòng sạc của cốc sạc và thời điểm khi dòng sạc giảm xuống. Giống như bao smartphone khác, Pixel 6 Pro sẽ cho chúng ta biết rõ khả năng sạc 30W như thế nào.

Theo bài kiểm tra của trang công nghệ này, củ sạc Pixel 6 và Pixel 6 Pro có công suất chỉ 22W và trung bình đạt 13W trong một chu kỳ sạc. Và bài kiểm chứng này còn thực hiện cùng với một vài củ sạc USB-C hỗ trợ Power Delivery PPS khác.

Qua biểu đồ, công suất dần tăng lên trước khi giảm trong quá trình sạc đầy 100%. Có thể thấy, công suất tối đa 22.6W ổn định ở mức khoảng 40%. Nhưng, chúng ta lại mất tới 1 giờ 30 phút tiếp theo để sạc đầy phần còn lại của pin. Và từ 85% đến 100%, Pixel 6 Pro mất tới nửa tiếng để sạc.

Pixel 6

Cuối cùng, thông qua bài kiểm chứng này đã khẳng định Google đã cẩn thận trong việc thiết lập công suất sạc sao cho phù hợp nhất trên dòng thiết bị Pixel. Mặt khác, Android Authority còn đưa ra một khả năng, Google đã dùng pin giá rẻ trên thế hệ Pixel mới nhất của hãng.

Nguồn
GSM Arena

Bài viết liên quan