Nhận định số

Google tung ra bản cập nhật Android 12 Beta 2 đi kèm hàng loạt nâng cấp đáng giá cho Pixel Phone

Mới đây nhất, Android 12 Beta 2 đã “cập bến” trên dòng sản phẩm Google Pixel của họ đi kèm là hàng loạt nâng cấp về quyền riêng tư cũng như tối ưu hiệu năng giúp máy trở nên tốt hơn.

Vào tháng 5 vừa qua, Google đã phát hành bản Beta đầu tiên cho Android 12 tại sự kiện Google I/O của mình. Và trong suốt khoảng thời gian thử nghiệm, họ sẽ liên tục cải tiến cũng như bổ sung thêm một vài tính năng hữu ích cho người dùng trước khi phát hành bản chính thức vào cuối năm nay.

Ảnh MInh Họa

Cuối cùng, sau bản Android 12 Beta đầu tiên thì vào đêm hôm trước (Theo giờ Việt Nam) Google đã tung ra bản Beta tiếp theo cho Android 12 đối với loạt sản phẩm Pixel của họ đi kèm nâng cấp về quyền riêng tư, hệ thống kết nối với hàng loạt các tính năng khác đang chờ người dùng khám phá.

Giao diện màn hình đồng bộ màu với hình nền làm nổi bật cá tính riêng cho mỗi người dùng

Quyền riêng tư với bảo mật đang trở thành thứ mà được Google ưu tiên cao nhất. Hiện tại, hãng đã và đang lên kế hoạch thực hiện một số nâng cấp trên phiên bản Android 12 của mình bao gồm cả Giao diện tổng quan mới về quyền cũng như hệ thống kết nối WIFI. Mục đích của việc thay đổi này là giúp cung cấp cho người dùng một cái nhìn trực quan nhất để phân loại các dữ liệu, ứng dụng thu thập thông tin của họ.

Tổng quan về thay đổi trên Android 12 Beta 2

Trên bản Beta 2 mới đây, giao diện tổng quan về quyền riêng tư với bảo mật này không chỉ hiển thị cho người dùng những ứng dụng đã truy cập vào Micro, Camera hay thông tin vị trí của họ trong 24h qua mà hiện nay người dùng thậm chí còn có thể yêu cầu thêm chi tiết về lý do tại sao lại thu thập những thứ nói trên với mục đích gì.

Giao diện Status Bar cũng như bộ điều khiển tắt, mở nguồn được thiết kế lại hoàn toàn

Hàng loạt tính năng khác liên quan đến quyền riêng tư có thể kể đến như Icon thông báo bên cạnh góc phải trên cùng màn hình sản phẩm giúp người dùng dễ dàng nhận biết các ứng dụng đang sử dụng Micro với Camera để họ chủ động kiếm soát và dễ dàng tắt chúng đi mà không lo bị theo dõi hay bất kỳ vấn đề nào khác, tương tự những gì Apple làm trên bản iOS 14.

Quyền truy cập camera hay micro trên thiết bị bây giờ người dùng có thể tắt, mở dễ dàng bằng một cú click

Nếu người dùng lo lắng về việc các ứng dụng có khả năng theo dõi thông tin trong Bộ nhớ tạm cảu máy thì trên Android 12 Beta 2 cũng hỗ trợ thông báo để nhắc nhở họ khi một ứng dụng nào đó cố gắng đọc dữ liệu. Đây cũng là một tính năng mà Apple đã đem lên bản iOS 14 của mình.

Giao diện quyền riêng tư hoàn toàn mới giúp người dùng có cái nhìn trực quan nhất và quản lý chúng trong 24h qua

Ngoài hàng loạt những tính năng về quyền riêng tư thì trên Android 12 Beta 2 cũng cải tiến lại giao diện Status Bar (Thanh thông báo trạng thái) trên thiết bị. Dự kiến trong tương lai, Panel này sẽ giúp ích khá nhiều cho người dùng quản lý cũng như tắt, mở dễ hơn với trực quan nhất. Chưa dừng lại ở đó, một loạt lỗi như về kết nối mạng hay hiệu năng thì tại bản Beta 2 đây, đã cải thiện và không còn xuất hiện nữa.

Giao diện kết nối trực quan giúp người dùng dễ dàng quản lý và tắt, mở chúng trong một nốt nhạc

Giống như bản Beta đầu tiên thì trên Android 12 Beta 2 vẫn cho người dùng có thể tự tải về máy và trải nghiệm sớm nhất các tính năng cũng như cải thiện nêu trên. Tuy nhiên hàng loạt chuyên gia hay ngay cả Google cũng khuyến cáo rằng họ không nên cài đặt với sử dụng phiên bản thử nghiệm này cho các thiết bị chính.

Chạm mặt lưng để thực hiện các thao tác như Chụp màn hình, chơi hay tạm dừng nhạc là tính năng mới chỉ có trên Pixel 4 trở lên

Mặc dù, các bản Android Beta công khai của Google thường tương đối tốt nhưng vẫn còn khả năng thiết bị của bạn không tương thích dẫn tới lỗi và bị mất dữ liệu. Bạn đọc đang sài Pixel hay các sản phẩm được hỗ trợ như Xiaomi hoặc OnePlus có thể tham khảo tại đây.

Lộ trình cập nhật Android 12 và dự kiến cuối năm nay Google sẽ tung ra bản chính thức cho loạt sản phẩm Pixel của họ


BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
TheVerge

Bài viết liên quan