Nhận định số

Hệ sinh thái HMS (Huawei Mobile Service) sắp ra mắt – ai sẽ cần Google ?

Theo một vài người dùng, “HMS Service” (Huawei Mobile Service) đã có sẵn trên Huawei Sports Health App. Có nghĩa là hệ sinh thái HMS sắp xuất hiện trong trong thời gian sắp tới.

HMS

Huawei từng tự tin tuyên bố họ không cần Google cũng có thể sống tốt nhờ nền tảng mới mà họ đang phát triển. Không chỉ vậy, Huawei mong muốn phát triển HMS để cạnh tranh với Google Mobile Service.

Huawei có những khoản tài trợ cho các nhà phát triển hệ sinh thái gồm bản đồ, âm nhạc, video, email,… HMS ban đầu được ra mắt trong Hội nghị các nhà phát triển Huawei 2019. Huawei Mobile, Watch và Health App trên Huawei Bands sẽ có thể tiếp cận đến Huawei Map Kit. HMS được thiết kế để cung cấp trải nghiệm thông minh hơn, nhanh hơn và liền lạc cho người dùng trên toàn thế giới.

Dịch vụ Huawei

Hệ sinh thái ứng dụng của HMS bao gồm

  • AppGallery (Huawei App Store)
  • Browser (Huawei Browser)
  • Mobile Cloud (Huawei Mobile Cloud)
  • Themes (Huawei Theme)
  • Music (Huawei Music)
  • Video (Huawei Video)
  • Reader (Huawei Reader)
  • Assistant and more (Huawei Assistant, etc.)
HMS

HMS có sẵn tại hơn 170 quốc gia và Huawei Browsers đã có hơn 200 triệu lượt tải. Huawei Cloud là 160 triệu trong khi Huawei Themes là hơn 70 triệu, Huawei Music hơn 150 triệu lượt tải.

Theo Huawei, Mate 30 series của hãng đi kèm Huawei AppGallery. Họ cũng nói rằng nhiều nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái HMS. Các lượt tải cũng đạt 180 tỷ trong một năm. Ngoài ra, số lượng ứng dụng trên Huawei AppGallery cũng đang tăng lên nhanh chóng.

HMS

Huawei AppGallery cũng rất thông minh khi dựa trên vùng miền và quốc gia để cho phép tải app tương tự Google Play. Ngoài ra cơ chế đề xuất thông minh cũng được người dùng đánh giá cao trên kho ứng dụng của Huawei.

Ngoài ra, Huawei chính thức có 14 lõi của HMS. Trong đó có 9 dịch vụ cơ bản và 5 dịch vụ nâng cao. Điều này cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập thông minh, mở và nhanh chóng vào hệ sinh thái HMS.

Theo bạn, hệ sinh thái của Huawei đã đủ hấp dẫn để tách Android khỏi Google hay không? Có lẽ thời gian sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Mời anh em tham gia thảo luận thêm tại

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan