Nhận định số

iPadOS 16 cho phép người dùng iPad mở rộng RAM ảo

Sau sự kiện ra mắt, nhiều tính năng của iPadOS và iOS được cải thiện và nâng cấp. Trong đó, iPadOS 16 cho phép các ứng dụng sử dụng bộ nhớ trong để làm RAM ảo.

Được biết, iPadOS 15 cho phép một số ứng dụng nhất định có thể sử dụng RAM lên đến 12GB. Tính năng xuất hiện trên các mẫu iPad Pro M1 cao cấp có RAM 16GB của Apple. Đối với iPadOS 16, nhà sản xuất đã tăng dung lượng RAM hơn bằng cách sử dụng bộ nhớ trong khả dụng trên thiết bị.

RAM ảo iPadOS

Trên iPad Pro M1 chạy iPadOS 16, các ứng dụng có thể sử dụng RAM lên tới 16GB cho tác vụ đồ hoạ nặng. Theo chia sẻ từ Apple, tính năng này có thể áp dụng cho các mẫu iPad Air Gen 4 với ít nhất 256GB bộ nhớ trong. Tuy nhiên, có vẻ đây là lỗi đánh máy. Để phù hợp hơn, nó nên được áp dụng cho mẫu iPad thế hệ thứ 5 với chip M1.

Đồng thời, tính năng RAM ảo sẽ tham gia vào chỉ dành riêng cho ‌các mẫu iPad M1, bao gồm cả Stage Manager. Đồng thời, Stage Manager dựa trên sự hoán đổi RAM ảo này, cho thấy iPad Air thế hệ thứ năm mới có thể sử dụng loạt tính năng mới này của iPadOS 16.

Cuối cùng, iPadOS 16 đang được phát hành thử nghiệm dành cho các nhà phát triển. Dự kiến, vào tháng 7, bản public beta 1 của hệ điều hành iPadOS 16 sẽ được tung ra. Còn phiên bản chính thức sẽ được tung ra cho người dùng vào mùa thu năm nay.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
MacRumors

Bài viết liên quan