Nhận định số

iPhone 6S và iPhone SE sẽ không được hỗ trợ iOS 15

Theo các nguồn tin tổng hợp, Apple sẽ chính thức ngừng hỗ trợ iOS 15 cho 2 dòng iPhone 6S và iPhone SE (2016), cả 2 điều sử dụng vi xử lý Apple A9.

Tin đồn được The Verifier cho biết, một công ty có hồ sơ theo dõi khá chính xác về việc cập nhật hệ điều hành iOS. The Verifier cũng tuyên bố rằng, Apple sẽ phát hành iOS 15 cho công chúng vào ngày 15/9/2021.

iPhone 6s được ra mắt vào tháng 9/2015 và iPhone SE được ra mắt 3/2016. Cả 2 thiết bị điều được trang bị vi xử lý 2 nhân Apple A9. Như vậy Apple đã hỗ trợ phần mềm cho 2 thiết bị này lên tới 4 đến 5 năm. Điều mà không có nhà sản xuất Android nào làm được. Có thể Apple A9 đã không đủ đáp ứng điều kiện phần cứng trên iOS 15.

iPhone 6s và iPhone SE vẫn đang rất phổ biến với đại đa số người dùng bởi thiết kế gọn nhẹ. Tuy đã có tuổi đời tương đối lâu, nhưng 2 dòng sản phẩm này vẫn sử dụng tốt hiện nay.

iPhone 11 và iPhone SE (2020) có thể là sự lựa chọn tốt cho người dùng muốn nâng cấp. Apple đang cung cấp 2 sản phẩm này với mức giá phải chăng. Ngoài ra động thái ngừng hỗ trợ iOS cho những dòng máy đời thấp sẽ kích ứng người dùng mua sản phẩm mới hơn. Mặc khác iOS cũ sẽ gặp những vấn đề về bảo mật, không tương thích với nhiều ứng dụng….

Nguồn
iphonehacks

Bài viết liên quan