Nhận định số

Chip AMD giảm 15% hiệu suất khi nâng cấp lên Windows 11: lý do là gì ?

Vừa mới đây, Microsoft đã chính thức ra mắt bản nâng cấp lên Windows 11. Không may thay có một số người dùng AMD đã không hài lòng với bản nâng cấp mới này. Các báo cáo nói rằng khi nâng cấp lên Windows 11 thì chip AMD có thể đối mặt với hiệu suất giảm tới 15%, đây là một tin không hề vui tí nào.

Đối với bài viết này, TekCafe sẽ đưa ra hai lí do rõ ràng đã gây khó khăn cho người dùng AMD khi chạy Windows 11.

Windows 11 có thể tăng gấp ba lần độ trễ bộ nhớ cache L3

AMD tin rằng điều này có thể dẫn đến hiệu suất kém đi 3-5% và một số trò chơi, đặc biệt được sử dụng cho eSports, có thể thấy chip AMD có hiệu suất giảm tới 15% trên windows 11

AMD giảm hiệu suất 15%

Công nghệ “lõi ưu tiên” của AMD

Công nghệ thứ hai nhắm mục tiêu đến công nghệ “lõi ưu tiên” của AMD, thường nhằm mục đích chuyển luồng sang lõi nhanh nhất trên bộ xử lý. Được biết, AMD đã cảnh báo người dùng có nhiều hơn 8 lõi về TDP, có thể đây là lí do hiệu suất giảm 15%.

AMD giảm hiệu suất 15%

Tin may mắn là cả AMD và Microsoft đều đã vào cuộc và tuyên bố rằng họ đang “tích cực điều tra những vấn đề đã biết này để giải quyết thông qua các bản cập nhật phần mềm”. Để giải quyết vấn đề trên thì có hai bản cập nhật được lên kế hoạch. Gồm bản cập nhật Windows và bản cập nhật phần mềm, được sắp xếp cho cuối tháng này để giải quyết các sự cố đang diễn ra.

Việc gặp phải lỗi ở các bản cập nhật là điều khó tránh được. Các bạn nên cập nhật bản Windows 11 nếu thật sự cần thiết. Tốt nhất chúng ta nên đợi khoảng một thời gian sau khi bản cập nhật tối ưu thì mọi người hẳn cập nhật cho thiết bị. Tránh các tình trạng cập nhật gặp lỗi rồi trễ các công việc học tập.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
gizmochina

Bài viết liên quan