HOTNhận định số

Lộ diện Android 12.1 dành riêng cho điện thoại gập và máy tính bảng

Có thể nói, Android 12 là bản cập nhật hoàn toàn mới và tối ưu nhất hiện tại. Chưa dừng lại ở đó, mới đây đã có thông tin tiết lộ rằng Google sẽ công bố thêm Android 12.1 làm riêng cho các sản phẩm điện thoại gập và tablet trên thị trường. Vậy hãy cùng TekCafe tìm hiểu xem có gì đặc biệt nhé!

điện thoại gập google

Theo các báo cáo mới nhất từ XDA, hiện tại Google đã và đang thử nghiệm Android 12.1 trên chính sản phẩm của mình. Nhiều người dự đoán rằng nó là một thiết bị nào đó sắp ra mắt trong thời gian tới. Ngoài ra từ các thông tin hé lộ, Android 12.1 đem đến sự tối ưu với mượt mà nhất định dành riêng cho những smartphone màn hình gập hay máy tính bảng có thể cạnh tranh trực tiếp với iPadOS của nhà Apple.

Hàng loạt cải tiến được đề cập đến như tối ưu cấu hình cũng như giao diện tốt hơn lúc xoay ngang, thông minh và linh hoạt nhất định nhằm đem đến sự thoải mái khi sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc mà không bị ảnh hưởng gì. Ngoài ra, Google đã thiết kế lại khu vực Notification (thông báo) giúp người dùng dễ dàng thao tác trên thiết bị của họ.

Chưa dừng lại ở đó, theo các thông tin nhận được, Android 12.1 sẽ không chỉ tối ưu giao diện bên trong khi thiết bị ở trạng thái mở mà nó còn tối ưu cho cả khu vực màn hình ngoài lúc đóng lại bằng cách đem đến nhiều màu sắc nổi bật như trên Android 12 truyền thống hay người dùng có thể bấm giữ nút nguồn sẽ hiện lên Trợ Lý Ảo Google.

Hiện tại, Google vẫn chưa hề lên tiếng cho bất cứ động thái gì liên quan đến Android 12.1 cũng như chưa phát hành chính thức bản Android 12 mới nhất đến người dùng. Điều đó có nghĩa là tất cả thông tin đề cập ở trên khi ra mắt sẽ một vài khác biệt. Ngoài ra, hàng loạt tin đồn như họ sẽ ra mắt Tablet riêng hay Pixel gập trong năm nay thì nhiều khả năng ta sẽ thấy những cải tiến đã nói sớm hơn trong tháng 10 này.

Vậy bạn đọc nghĩ gì về những thông tin thú vị liên quan đến Android 12.1 mới này và có muốn nó tối ưu hơn cho máy tính bảng hay không thì hãy chia sẻ với TekCafe nhé!

Nguồn
XDA

Bài viết liên quan