Nhận định số

Lỗi “Không có thẻ SIM” sau khi cập nhật iOS 15

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành iOS 15 và hệ thống này sẽ dành cho dòng iPhone đời cũ. Tất cả iPhone chạy iOS 13 và iOS 14 cũng sẽ nhận được bản cập nhật iOS 15. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã gặp lỗi “không có thẻ SIM” sau khi nâng cấp lên iOS 15.

Theo nguồn tin trên Weibo, lỗi “Không có thẻ sim” đã xuất hiện ở góc trên bên trái sau khi nâng cấp iPhone 12 lên iOS 15. Dù chuyển qua chế độ máy bay đi chăng nữa thì lời nhắc đó vẫn không biến mất. May mắn thay đây không phải là một lỗi trầm trọng quá lớn cho phiên bản cập nhật lần này. Để chữa lỗi này bạn chỉ cần khởi động lại điện thoại thì mọi thứ sẽ bình thường trở lại.

iOS 15

Lỗi “Không có thẻ SIM” là một lỗi khá phổ biến

Trên thực tế cũng không có gì lạ khi thẻ SIM không tìm được sau khi nâng cấp iOS. Trước đó đã có thông tin trên báo chí rằng một số người dùng iPhone nâng cấp phiên bản iOS 14.7.1 nhận được lỗi “không có thẻ SIM” từ nhà mạng, cho thấy tín hiệu vùng phủ sóng không chính xác. Những người dùng này cho biết việc khởi động lại điện thoại hay tháo thẻ SIM đều vô ích.

iOS 15

Nếu bạn vẫn hiển thị “Không có thẻ SIM” sau khi khởi động lại, bạn có thể kiểm tra xem cài đặt của nhà điều hành đã được cập nhật hay chưa. Một số tệp của nhà điều hành chưa được cập nhật hoặc thẻ có thể không được đọc. Bạn có thể nhấp vào “Cài đặt” – “Chung” – “Giới thiệu về Máy này” của iPhone. Nếu có sẵn bản cập nhật, bạn có thể chọn lời nhắc “OK” hoặc “Cập nhật” để hoàn tất. Tóm lại, nếu thẻ SIM không thể tìm được do nâng cấp hệ thống, nó không phải lỗi phần cứng. Nếu vấn đề vẫn chưa được khắc phục, bạn có thể thử đổi lại thẻ SIM xem có bình thường không để có hướng giải quyết tiếp theo.

Hãy theo dõi TekCafe để cập nhật những tin tức mới nhất về Công nghệ nhé !

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
gizchina

Bài viết liên quan