Nhận định số

Luật mới của Youtube có thể khiến bạn bị khóa tài khoản vĩnh viễn

Trong điều khoản mới, nếu người dùng cố tình chặn các quảng cáo bằng cách nào đi nữa. Bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn tài khoản Google (bao gồm Youtube, Gmail, Drive,…)

youtube quảng cáo

Mức độ nghiêm trọng của việc bị khóa tài khoản vĩnh viễn

“Chúng tôi có thể chặn tài khoản Google của bạn. Tài khoản này sẽ không thể truy cập vào YouTube hay bất cứ dịch vụ nào đến từ hệ sinh thái Google nếu chúng tôi không tin tưởng, hoặc việc cung cấp dịch vụ cho bạn không còn có ích về mặt thương mại”, điều khoản mới của Google có đoạn viết.

Nếu bạn đang dùng các phần mềm chặn quảng cáo trên Youtube như AdBlock, AdGuard, AdBlocker… Điều này sẽ khiến bạn dễ bị Youtube khóa tài khoản Google mà không cần báo trước. Ngoài ra các phần mềm hoặc các cách để chặn quảng cáo dần dần cũng sẽ bị “sờ gáy”. Đây là điều rất tồi tệ vì Google Drive và Gmail là những thứ liên quan trực tiếp đến bạn. Do đó, công việc của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều nếu tài khoản Google đó được dùng đủ lâu.

youtube

Gizchina khuyến cáo, người dùng không nên chặn quảng cáo bằng ứng dụng hoặc tiện ích (Extensions) Chrome. Hãy hủy kích hoạt mọi chúng để tránh nguy cơ bị YouTube chặn vĩnh viễn. Bên cạnh đó, việc sử dụng các tài khoản phụ là điều nên làm nếu chẳng may vô tình sử dụng. Bởi điều này sẽ giúp bạn hạn chế thiệt hại về sau nếu bị cấm.

YouTube cũng sẽ xóa video trên nền tảng của mình mà không bị ràng buộc pháp lý. “Chúng tôi không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải giữ bất kỳ video nào không muốn. YouTube là một nền tảng mở, nhưng điều đó không có nghĩa là công ty bắt buộc phải cập nhật video và lưu trữ chúng”, điều khoản viết.

Điều khoản mới sẽ chính thức được YouTube áp dụng từ 10/12 tới.

Bài viết liên quan