Nhận định số

MediaTek mở rộng danh mục Wi-Fi 7 với các vi xử lý mới dành cho các thiết bị phổ thông

Vi xử lý Filogic thế hệ thứ hai cung cấp tốc độ Wi-Fi 7, hiệu suất tối đa và khả năng kết nối ổn định không ngừng.

MediaTek, một trong những công ty sớm áp dụng công nghệ Wi-Fi 7, hiện đã có danh mục Wi-Fi 7 toàn diện nhất trong ngành khi hôm nay vừa giới thiệu các giải pháp mới Filogic 860 và Filogic 360. Hai giải pháp thế hệ thứ hai này cùng bổ sung, giúp mở rộng hơn nữa nền tảng các sản phẩm tiên tiến của MediaTek sử dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất về kết nối, đồng thời đạt được hiệu suất cao nhất và khả năng kết nối ổn định không ngừng.

Filogic 360

Filogic 860 kết hợp một điểm truy cập băng tần kép Wi-Fi 7 với một giải pháp xử lý mạng tiên tiến mới và lý tưởng cho các điểm truy cập doanh nghiệp, cổng Ethernet của nhà cung cấp dịch vụ và các nút mạng lưới, cũng như các ứng dụng router IoT và bán lẻ. Filogic 360 là một giải pháp máy khách độc lập tích hợp Wi-Fi 7 2×2 và radio Bluetooth 5.4 kép trong một chip duy nhất, được thiết kế để cung cấp kết nối Wi-Fi 7 thế hệ tiếp theo cho các thiết bị biên (edge devices), thiết bị phát trực tuyến và một loạt các thiết bị điện tử tiêu dùng khác.

MediaTek nổi bật với danh mục kết nối toàn diện nhất trên thị trường, và chúng tôi tiếp tục thể hiện điều này với hai giải pháp Wi-Fi 7 tiên tiến mới của chúng tôi được thiết kế cho các ứng dụng phổ thông,” Alan Hsu, Phó Chủ tịch tập đoàn và Giám đốc điều hành Kinh doanh Kết nối thông minh tại MediaTek cho biết. “Filogic 860 và Filogic 360 cung cấp công nghệ tương tự như các giải pháp cao cấp của chúng tôi với độ tin cậy xuất sắc trong môi trường mạng dày đặc, tốc độ siêu nhanh với độ trễ giảm và vùng phủ sóng mở rộng.”

Filogic 860

Đối với thị trường doanh nghiệp và bán lẻ, Filogic 860 cung cấp một nền tảng hoàn chỉnh cho giải pháp nút mạng lưới, router và điểm truy cập Wi-Fi 7 băng tần kép. Được xây dựng trên nền tảng thành công của thiết kế thế hệ đầu tiên, Filogic 860 được trang bị CPU Arm Cortex-A73 ba nhân hỗ trợ việc tăng tốc phần cứng mạnh mẽ cho các tính năng tunneling và bảo mật tiên tiến để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ.

Nền tảng Filogic 860 bao gồm các tính năng sau:

 • Thiết kế Wi-Fi 6nm tiết kiệm năng lượng đầu ngành
 • Hỗ trợ MLO MAC đơn
 • Hỗ trợ 4096-QAM và MRU
 • Hỗ trợ Wi-Fi 7 băng tần kép với tốc độ MLO băng tần kép cao nhất trong ngành, lên đến 7,2Gbps
 • Khả năng xử lý và kết nối đồng thời trên hai băng tần với công nghệ 4T4R cho băng tần 2.4GHz lên đến BW40 và công nghệ 5T5R 4SS cho băng tần 5GHz lên đến BW160
 • Hỗ trợ thêm anten thu nhận bổ sung cho DFS không chờ đợi
 • Hỗ trợ phạm vi Filogic Xtra, tăng cường khoảng cách thu bằng cách sử dụng một anten phụ.

Filogic 360 là một giải pháp chip đơn độc lập, hỗ trợ Wi-Fi 7 2×2 và Bluetooth 5.4 kép, được thiết kế để cung cấp kết nối hàng đầu cho các thiết bị có hiệu suất cao như điện thoại thông minh, máy tính cá nhân, laptop, các thiết bị giải mã tín hiệu, streaming qua OTT và nhiều thiết bị khác.

Nền tảng Filogic 360 bao gồm các tính năng sau:

 • Wi-Fi 7 2×2 có thể chọn ba dải tần với tốc độ lên đến 2.9Gbps
 • Hỗ trợ 4096-QAM và MRU
 • Hỗ trợ băng thông kênh 160MHz
 • Hỗ trợ phạm vi Filogic Xtra, tăng cường khoảng cách liên lạc bằng giải pháp Hybrid MLO độc đáo
 • Hỗ trợ hai lõi Bluetooth 5.4 kép cho gaming và các ứng dụng khác
 • Âm thanh BLE với DSP tích hợp để hỗ trợ codec LC3
 • Công nghệ Wi-Fi và Bluetooth hoạt động song song tiên tiến của MediaTek đảm bảo cả hai công nghệ có thể hoạt động trên dải tần 2.4GHz một cách liền mạch, không gây nhiễu loạn lẫn nhau.

Các giải pháp MediaTek Filogic 860 và Filogic 360 đã bắt đầu lên mẫu thử cho khách hàng và dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt vào giữa năm 2024. 

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan