Nhận định số

Meta sẽ khai tử ứng dụng Messenger Lite vào tháng 9

Khoảng 7 năm trước, Meta đã giới thiệu phiên bản rút gọn của ứng dụng Messenger để cung cấp cho người dùng lựa chọn tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên điện thoại của họ. 

Vào năm 2020, ứng dụng Messenger Lite đã bị xóa khỏi App Store, người dùng iOS không thể sử dụng được. Bây giờ, Meta cũng đang ngừng cung cấp và khai tử Messenger Lite cho người dùng Android.

Theo phát hiện của 9to5Google, ứng dụng này không còn có sẵn trong Cửa hàng Play để người dùng mới tải xuống. Và một số bạn sử dụng ứng dụng Messenger Lite có thể đã nhận được thông báo khi mở ứng dụng rằng “Messenger Lite sẽ ngừng hoạt động và sẽ không khả dụng sau ngày 18 tháng 9”. Điều quan trọng cần biết là lịch sử trò chuyện sẽ không bị mất. Nó sẽ vẫn có thể truy cập được trong ứng dụng Messenger.

khai tử Messenger Lite

Messenger Lite, đúng như tên gọi, là phiên bản nhẹ hơn của Messenger, được lược bỏ nhiều tính năng như câu chuyện, nhãn dán hoạt hình, chế độ tối hoặc thay đổi chủ đề trò chuyện. Không có tất cả các tính năng này có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm dung lượng lưu trữ vì kích thước của ứng dụng nhỏ hơn.

khai tử Messenger Lite

Tuy nhiên, có vẻ như Meta đã quyết định ngừng ứng dụng nhẹ này và chỉ tập trung vào phiên bản đầy đủ. Động thái này có thể khiến nhiều người dùng thất vọng vì tin rằng Messenger tiêu hao pin quá nhanh hoặc những người chỉ đơn giản thích phiên bản ứng dụng chỉ cho phép gửi và nhận tin nhắn và không có bất kỳ tính năng hoặc quảng cáo bổ sung nào.

Sang tháng 9, không chỉ Messenger Lite biến mất vì bị khai tử mà Messenger sẽ ngừng hỗ trợ SMS, cũng không mấy hào hứng. Mặt khác, Meta cho phép nhiều người tận hưởng mã hóa đầu cuối trên Messenger hơn .

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
phonearena

Bài viết liên quan