Nhận định số

Microsoft sẽ không đem tính năng này quay trở lại thanh Taskbar trên Windows 11

Windows 11, hệ điều hành được Microsoft quảng bá dành cho Desktop mới nhất. Nó an toàn nhất và tốt nhất dành cho bạn. Nhưng, có vẻ Windows 11 còn nhiều lỗi, lỗ hổng và thiếu tính năng.

Hệ điều hành mới của Microsoft tạo được điểm nhận diện bởi thanh Taskbar. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ lại ít quan tâm đến nó. Thanh Taskbar được xây dựng lại từ đầu trên hệ điều hành mới. Mặc dù vậy, Taskbar lại thiếu đi nhiều tính năng vốn có sẵn trên Windows 10.

Taskbar Windows 11

Thank Taskbar của Windows 11 không hỗ trợ các tính năng cơ bản như menu chuột phải, Drag & Drop, khả năng thay đổi vị trí,… Song song, việc đem Drag & Drop đã được thiết lập để quay trở lại với Windows 11 trong version 22H2. Hiện tại, hãng lại không thêm tùy chọn di chuyển vị trí thanh Taskbar sang trái, phải hoặc lên trên cùng.

Taskbar Windows 11

Được biết, thanh Taskbar của Windows 11 bị khóa ở dưới cùng và không thể thay đổi vị trí của nó lên trên cùng hoặc các cạnh khác của màn hình. Cuối cùng, trong một bài post trên Windows Insider vừa qua, nhóm phát triển Windows 11 của Microsoft đã xác nhận rằng họ sẽ không thêm tính năng thay đổi vị trí của thanh Taskbar. Lý do khá đơn giản vì nó quá phức tạp và có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Nguồn
WindowsLatest

Bài viết liên quan