Nhận định số

NASA lên kế hoạch cho Artemis 3 sau sự thất bại thảm hại của Artemis 1

Ban đầu NASA dự định phóng “Artemis 1” vào lúc 8:33 EST 29/08/2022 (20:33 tối theo giờ Bắc Kinh vào ngày 29/08). Để đề phòng rủi ro NASA đã lên thêm kế hoạch cho cả ngày 02/09 và ngày 05/09 để khắc phục các sự cố động cơ bên trong tàu vũ trụ. Mặc dù đã rất cố gắng để phóng tên lửa Artemis 1 SLS vào ngày 29/08 và 03/09. Tuy nhiên kế hoạch đã bị hủy do một số vấn đề kĩ thuật.

Kế hoạch Artemis 3

NASA vẫn chưa khởi động một sứ mệnh Artemis, nhưng điều đó sớm muộn cũng sẽ được thực hiện. Hiện tại, NASA đang chuẩn bị cho lần cất cánh tiếp theo của sứ mệnh Artemis 1. Nó sẽ được sử dụng tên lửa Hệ thống Phóng Không gian (SLS) để đưa tàu vũ trụ Orion vào quỹ đạo Mặt Trăng và quay trở lại Trái đất một cách suôn sẻ.

Nhiệm vụ kế hoạch phóng Artemis 3 được NASA dự kiến ​​vào năm 2025 hoặc 2026

Tuy nhiên, NASA dự kiến ​​sẽ khởi động sứ mệnh Artemis 3 vào năm 2025 hoặc 2026. Điều này sẽ đưa các phi hành gia lên vũ trụ vào gần cực nam của mặt trăng. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, sứ mệnh Artemis 3 sẽ đạt được cuộc đổ bộ lên Mặt Trăng đầu tiên với một người kể từ sứ mệnh Apollo cuối cùng vào năm 1972. Sau khi nhiệm vụ hoàn thành, NASA cũng có kế hoạch tiếp tục với dự án Artemis, thiết lập một tiền đồn trên mặt trăng vào cuối những năm 2020.

Kế hoạch Artemis 3
Hình ảnh Artemis 1 SLS

“NASA tự hào được hợp tác với các doanh nghiệp thương mại trong sứ mệnh này,” Lara Kearney, người quản lý chương trình Hoạt động ngoài hành tinh và Di chuyển bề mặt con người của NASA(NASA’s Extravehicular Activity and Human Surface Mobility program), cho biết trong một tuyên bố. Đây sẽ là sự khởi đầu của một căn cứ của Hoa Kỳ trên bề mặt Mặt Trăng ”.

“Những gì chúng tôi đã học được với Artemis 3 và một loạt sứ mệnh lên mặt trăng sẽ mở đường cho các sứ mệnh lên sao Hỏa,” Kearney nói thêm. “Bộ đồ vũ trụ cho phép chúng tôi thực sự thực hiện bước tiếp theo.”

NASA có kế hoạch thực hiện thanh toán thông qua một loạt “mệnh lệnh nhiệm vụ”. Hợp đồng kế hoạch cho các bộ không gian mặt trăng cho sứ mệnh Artemis 3, được NASA công bố hôm thứ Tư, có giá trị cơ bản là 228,5 triệu đô la. Các quan chức NASA cho biết, “NASA đã sử dụng hơn 50 năm kinh nghiệm chuyên môn về trang phục không gian để xác định các thông số kỹ thuật và yêu cầu an toàn cho một thế hệ mới của bộ vũ trụ. Axiom Space sẽ chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển, nâng cao trình độ và chứng nhận cho các bộ đồ không gian mặt trăng và thiết bị hỗ trợ sự sống… ”

Kế hoạch Artemis 3

“Các chuyên gia NASA vẫn có thẩm quyền phê duyệt các hệ thống đào tạo phi hành gia, lập kế hoạch sứ mệnh và dịch vụ,” họ nói thêm. “Axiom Space phải kiểm tra các bộ quần áo trong một môi trường giống như không gian trước khi nhiệm vụ Artemis 3 bắt đầu.”

Hãy theo dõi TekCafe để cập nhật những tin tức mới nhất về Công Nghệ nhé !

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
gizchina