Nhận định số

Quá hời! OnePlus âm thầm nâng cấp RAM cho OnePlus 8T và OnePlus 9R

Mới đây, một thông tin bất ngờ cho thấy OnePlus âm thầm nâng cấp chuẩn RAM xịn hơn cho OnePlus 8T và OnePlus 9R. Đây là một tin vui dành cho người dùng OnePlus.

Đôi nét về OnePlus 8T và OnePlus 9R đều có cấu hình và thiết kế tương đường nhau đến 95%. Chỉ khác nhau CPU Snapdragon 865 và Snapdragon 870. Phần kính lưng thì có thể thay thế cho nhau nhưng chỉ khác đôi chút về thiết kế (ảnh bên dưới). Ngay cả ROM custom cả 2 thiết bị này đều có thể dùng chung.

OnePlus 8T và OnePlus 9R
OnePlus 8T và OnePlus 9R – Ảnh: GSM Arena

Cụ thể, cả 2 thiết bị đều sử dụng thanh RAM LPDDR4X có dung lượng 8GB hoặc 12GB. Tuy nhiên một người dùng đã vô tình phát hiện chiếc máy của mình sử dụng RAM LPDDR5. Đây là bộ nhớ RAM có tốc độ đọc – ghi nhanh hơn khá nhiều và OnePlus chưa hề công bố về sự thay đổi này.

Điều này dẫn đến việc sử dụng một số tool unbrick máy như MSMDownloadTool trở nên không tương thích. Do đó việc vọc vạch ROM custom cũng sẽ cần phải kiểm tra trước phiên bản RAM.

Cách kiểm tra xem OnePlus 8T hoặc OnePlus 9R của bạn dùng RAM gì:

Nếu bạn dùng PC hay laptop thì kết nối với điện thoại, bật adb lên và chạy lệnh này:

adb shell getprop ro.boot.ddr_type

Nếu bạn chỉ dùng mỗi điện thoại thôi thì có thể cài ứng dụng Terminal và nhập lệnh sau:

getprop ro.boot.ddr_type

Kết quả sẽ trả về là 0 nếu máy dùng RAM LPDDR4X và 1 nếu máy dùng RAM LPDDR5

Ảnh minh hoạ máy dùng RAM LPDDR5
Ảnh minh hoạ máy dùng RAM LPDDR5

Nếu OnePlus 8T hoặc OnePlus 9R sản xuất từ tháng 3/2021 trở đi, máy sẽ được trang bị RAM LPDDR5. Anh em có thể kiểm tra ngày sản xuất trên hộp.

Bài viết liên quan