Nhận định số

Qualcomm sẽ ra mắt chip Snapdragon 8 Gen 2 vào sắp tới

Mới đây, Qualcomm đã chia sẻ thời điểm công bố về Snapdragon 8 Gen 2. Dự kiến, sự kiện có thể được diễn ra vào ngày 15 tháng 11 tới.

Theo đó, Qualcomm đã nhắc lại ngày diễn ra “Hội nghị thượng đỉnh Snapdragon” mới nhất tại Hawaii. Đây là sự kiện thường niên dành cho các dòng chípet thế hệ mới nhất. Cùng đó, một số thông tin rò rỉ cho rằng vi xử lý này sẽ hoàn thiện bao gồm lõi Cortex-X3 mới của Arm, bốn lõi Cortex-A715, ba lõi Cortex-A510. Thế hệ chip mới được cải thiện hơn về nhiệt độ so với hai “phiên bản” tiền nhiệm.

Được biết, Snapdragon 8 Gen 1 của hãng sau ra mắt đã gặp vấn đề về nhiệt độ. Để cải thiện, nhà sản xuất đến từ Mỹ tiếp tục trình làng Snapdragon 8+ Gen 1 được sản xuất trên quy trình 4nm của TSMC. Nhờ đó, nhiệt độ và tuổi thọ pin đã được cải thiện đáng kể.

Cuối cùng, Snapdragon 8 Gen 2 dự kiến sẽ cung cấp sức mạnh cho các thiết bị cao cấp mới nhất như Galaxy S23 series, Xiaomi 13 series,… Hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin về thế hệ chip mới của hãng.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan