Nhận định số

Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1+ bị trì hoãn thời điểm ra mắt

Theo một số tin đồn đoán, Qualcomm dự kiến ra mắt chipset cao cấp mới của hãng, đó là Snapdragon 8 Gen 1+ trong đầu nửa năm 2022. Nhưng, có vẻ sự kiện này bị trì hoãn tới nửa cuối năm nay.

Được biết, leaker nổi tiếng Digital Chat Station chia sẻ thông về thời điểm ra mắt của phiên bản kế nhiệm Snapdragon 8 Gen 1 được tổ chức vào nửa cuối năm nay. Nguyên nhân chính bởi sự bùng phát dịch Covid-19 tại Trung Quốc. Vì thế, một số vật liệu và linh kiện không đáp ứng kịp thời.

Snapdragon 8 Gen 1+

Hiện tại, nhiều ca nhiễm Covid-19 đang tăng ở Trung Quốc. Nhiều thành phố được chính phủ ra lệnh đóng cửa nhằm hạn chế sự lây nhiễm giữa các khu vực với nhau. Ở đất nước tỷ dân, một số thành phố là trung tâm sản xuất các mặt hàng liên quan đến điện – điện tử. Nơi này có một số nhà máy là đối tác của Qualcomm. Tình trạng “bế quan toả cảng” có thể diễn ra trong nhiều tháng. Biện pháp trên được Trung Quốc ban hành nhằm tránh “số lượng lớn các bệnh lây nhiễm”.

Cuối cùng, nhà sản xuất Qualcoom sẽ ra mắt bộ vi xử lý Snapdragon 8 Gen 1+ cùng sự xuất hiện của Motorola Edge 30 Ultra. Tin đồn còn cho biết thêm chipset mới nhất xuất hiện lần đầu tiên trên điện thoại cao cấp của Moto bởi Lenovo có “mối quan hệ tốt” với nhà sản xuất. Qua đồn đoán, Snapdragon 8 Gen 1+ có GPU mạnh hơn, CPU lại có hiệu suất tương tự như thế hệ tiền nhiệm.

Nguồn
Gizmochina

Bài viết liên quan