Nhận định số

Sau hơn 1 năm ra mắt, Windows 11 vẫn chưa ổn định hơn Windows 10

Vào năm ngoái, Microsoft đã giải thích cách hệ điều hành mới của họ được thiết kế để tận dụng tối đa phần cứng. Thì sau đó 1 tháng, Windows 11 được chính thức trình làng với hứa hẹn nhanh hơn Windows 10.

Mới đây, công ty phát triển hệ thống Puget Systems phát hiện rằng Windows 11 đã nhanh hơn sau một năm ra mắt. Tuy nhiên, hệ điều hành mới vẫn chưa thực sự ổn định hơn Windows 10.

windows 11

Theo đó, Matt Bach, kỹ thuật viên phòng nghiên cứu cao cấp tại Puget Systems cho biết:

“Lần cuối cùng chúng tôi so sánh Windows 11 với Windows 10 trong các bài test chỉnh sửa video, phát triển game và chúng tôi nhận thấy rằng Windows 10 thường cho hiệu suất cao hơn đáng kể so với Windows 11. Tuy nhiên, đó là ngay sau khi Windows 11 chính thức ra mắt, và đã có một năm kể từ thời điểm đó, hàng loạt các bản cập nhật mới đã được Microsoft tung ra nhằm cải thiện tốc độ của Windows 11.

Tin tốt là chúng tôi không gặp nhiều vấn đề về hiệu suất với Windows 11 trong khoảng thời gian này. Những vấn đề về hiệu suất vào thời điểm Windows 11 mới ra mắt dường như đã được giải quyết. Mặt khác, Windows 11 vẫn chưa nhanh bằng Windows 10 trong hầu hết các bài thử nghiệm của chúng tôi.”

Nhắc lại, Paulo Fernandes, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, cho biết: “Windows đang thúc đẩy sự đổi mới và là nền tảng cho hơn một tỷ người làm việc, thực hiện ước mơ và kết nối với người thân. Với Windows 11, chúng tôi đã định hình lại toàn bộ trải nghiệm người dùng để đưa họ đến gần hơn với những điều họ yêu thích, trao quyền để họ làm việc và truyền cảm hứng cho họ sáng tạo. Windows 11 sẽ mang lại sự thoải mái và linh hoạt trong khi vẫn đảm bảo mức độ bảo mật cho người dùng. Hôm nay, chúng tôi xin được chính thức ra mắt Windows 11 tại Việt Nam.”

Hy vọng trong thời gian tới, người dùng sẽ có thêm nhiều bản cập nhật giúp Windows 11 nhanh hơn, ổn định hơn!

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Neowin

Bài viết liên quan