Nhận định số

Sony phải thuê riêng dây chuyền sản xuất của TSMC để sản xuất cảm biến camera

Nhu cầu cảm biến hình ảnh hiện đã tăng cao và vượt năng lực sản xuất của Sony khiến họ phải thuê TSMC sản xuất để đáp ứng kịp các đơn hàng.

Theo nguồn tin từ Gizchina, Sony đã bắt đầu hợp tác với TSMC. Cả hai hợp tác để sản xuất cảm biến hình ảnh cao cấp.

Cụ thể, Sony vừa dành cho TSMC một đơn hàng “khủng” để sản xuất cảm biến hình ảnh. Điều này cho thấy nhu cầu nguồn cung cảm biến hình ảnh hiện nay đã vượt khả năng sản xuất của Sony.  Hiện tại TSMC đang gấp rút xây dựng dây chuyền để sản xuất cảm biến hình ảnh cao cấp cho Sony. Chậm nhất là nửa năm sau, dây chuyền dựa trên tiến trình 28nm này sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động. Dây chuyền này sẽ được sử dụng để sản xuất những cảm biến hình ảnh CMOS tiên tiến nhất của Sony.

Sự hợp tác này một phần xuất phát từ sự phổ biến của mạng 5G. Mạng di động thế hệ mới nhất sẽ khiến thị trường smartphone và xe tự hành sẽ bùng nổ. Tất nhiên, khi đó nhu cầu cảm biến hình ảnh sẽ tăng cao đột biến. Nhận thấy tiềm năng bùng nổ của thị trường cảm biến, năm ngoái Sony đã lên kế hoạch đầu tư 900 triệu USD để xây dựng 1 nhà máy bán dẫn mới.

Các chuyên gia phân tích thị trường cho rằng chính sự đầu tư mạnh mẽ của Samsung và OmniVisio khiến Sony e ngại. Công ty Nhật Bản lo lắng năng lực sản xuất không đáp ứng được nhu cầu thị trường sẽ gián tiếp tạo cơ hội cho các đối thủ.

Với sự hợp tác cùng TSMC, Sony hi vọng sẽ hoàn thành mục tiêu chiếm 60% thị trường cảm biến hình ảnh vào năm 2025.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
MEN TV

Bài viết liên quan