HOTNhận định số

Top 4 lí do không nên mua series iPhone 13

Vào rạng sáng nay, series iPhone 13 hàng đầu mới nhất của Apple đã chính thức ra mắt. Đến nay, đã có rất nhiều thông tin về dòng máy này bao gồm các tùy chọn màu sắc của nó. Tuy thực sự có những cải tiến bất ngờ như bao gồm tốc độ làm mới 120Hz nhưng có một vài thông tin mà người dùng nên biết. Thật không may, có một số điểm về dòng iPhone 13 của Apple có thể làm nản lòng những người chơi hệ Táo.

Dưới đây là Top 4 lí do người chơi hệ Táo có hay không nên mua series iPhone 13

1. Tốc độ làm tươi màn hình lạc hậu

Được biết các dòng điện thoại thông minh hàng đầu của Android đã sử dụng màn hình với tốc độ làm tươi lên đến 120Hz trong vài năm trở lại đây. Còn đối với iPhone 12 thì vẫn đi kèm với màn hình 60Hz cũ. Tuy rằng series iPhone 13 sẽ có tốc độ làm tươi là 120Hz nhưng chỉ có đúng iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max mới được hỗ trợ và phần còn lại của series vẫn dùng màn hình cũ 60Hz thông thường.

Thông tin rõ thêm cho bạn đọc hiểu rằng tốc độ làm tươi màn hình luôn là một tiêu chí quan trọng để đo chất lượng của màn hình điện thoại di động. Nói một cách đơn giản, tốc độ làm tươi càng cao thì số khung hình có thể hiển thị trong 1 giây càng nhiều. Tương tự, điện thoại thông minh có tốc độ làm tươi càng cao thì khi sử dụng sẽ càng mượt mà, mang đến cho người dùng trải nghiệm hình ảnh tốt hơn và giảm mỏi mắt.

Trong khi đó, nhìn lại series iPhone 13 thì quá nhiều tiếc nuối cho người chơi hệ Táo sau bao năm vẫn là màn hình 60Hz. Và ngay cả khi nâng cấp cho dòng iPhone 13 Pro và 13 Pro Max màn hình với tốc độ làm tươi là 120Hz. Nhưng với lượng pin ít ỏi là 3095 mAh đến 4325 mAh có thể không cung cấp đủ năng lượng.

2. Thiết kế không khác gì iPhone 12 – Chỉ là “Tai thỏ”(notch) nhỏ hơn

Trở lại vào thời điểm mà khi iPhone 12 được ra mắt và những lời phàn nàn về mô-đun camera trước kiểu “tai thỏ” của iPhone, thì có vẻ như tin buồn tiếp theo cho người chơi hệ Táo chính là series iPhone 13 vẫn giữ thiết kế tai thỏ này. Sự khác biệt duy nhất của iPhone 13 là phần tai thỏ sẽ nhỏ hơn đáng kể so với người tiền nhiệm của nó.

Tuy nhiên, điều này là không hoàn toàn đủ thuyết phục đối với một loạt flagship ra mắt năm 2021. Apple đã sử dụng thiết kế notch này kể từ iPhone X. Điều này cho thấy rằng đã không có nâng cấp nào về thiết kế màn hình trong ba năm. Tính thêm dòng iPhone 13 thì Apple đã giữ nguyên thiết kế màn hình về mặt kỹ thuật trong 4 năm. Ngược lại, trong vòng bốn năm này, Android có hơn bốn giải pháp.

3. Công suất sạc nhanh thất vọng – Chỉ có 20W

Vào năm 2014 thì dòng OPPO Find 7 lần đầu tiên áp dụng công nghệ sạc nhanh VOOC độc quyền. Đầu ra của bộ sạc tăng lên 5V 4,5A và có thể sạc đầy pin điện thoại trong khoảng 45p. Trên thị trường điện thoại thông minh Android ngày nay, việc sử dụng sạc nhanh trên 67W đã trở thành tiêu chuẩn cho các điện thoại hàng đầu của nhiều hãng khác nhau. Xiaomi MIX 4 đi kèm với cấu hình sạc có dây 120W + sạc flash không dây 50W. Điện thoại thông minh này sẽ sạc đầy pin 4500 mAh trong 15 phút. Sạc không dây có thể được sạc đầy trong 28 phút.

Người chơi hệ Táo có lẽ đã quá quen với sạc “nhanh” của iPhone khi mà iPhone 12 hỗ trợ sạc nhanh những 20W. Với sự mong đợi nâng cấp vượt trội ở series iPhone 13, Apple đã không làm chúng ta thất vọng. Khi iPhone 13 được tăng mức sạc nhanh lên 20W cao hơn 00W tăng gần 00% so với iPhone 12. Nhìn chung, mặc dù dòng iPhone 13 đã dần dần tăng dung lượng pin. Nhưng tốc độ sạc 20W là không đủ tuổi để so với những gì hiện có trên thị trường.

4. Giá bán đắt đỏ

Nếu so với các dòng điện thoại Android thì giá cả luôn là một điểm yếu đối với iPhone. May mắn Apple luôn có lượng lớn fan trung thành và sẵn sàng chi tiền cho một chiếc iPhone mới. Theo các báo chính thống, giá khởi điểm của iPhone 13 sẽ tương tự như iPhone 12. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ không có các tùy chọn 256GB phổ biến cho mẫu Pro. Đối với các dòng máy cấp thấp sẽ không có tùy chọn lưu trữ 64GB, thấp nhất là 128GB. Về RAM, iPhone 13 và 13 mini sẽ có dung lượng 4GB trong khi các mẫu Pro có 6GB.

Nói một cách tương đối, các dòng điện thoại của Android có rất nhiều lựa chọn. Các flagship mới nhất có tất cả các mức RAM cũng như bộ nhớ trong. Tuy nhiên dòng thiết bị này có vẻ rẻ ở phân khúc thấp hơn. Nhưng iPhone 13 Pro Max sẽ vượt quá 2000 USD khoảng gần 45 triệu VND.

Nói chung, mặc dù dòng iPhone 13 thực sự đã có một vài nâng cấp. Nhưng điều đáng tiếc là chỉ có iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có tốc độ làm tươi 120Hz. Người chơi hệ Táo sẽ phải cân nhắc rất nhiều khi mua loại sản phẩm series iPhone 13 sau khi xem xong Top 4 lí do không nên mua series iPhone 13.

Hãy theo dõi TekCafe để cập nhật những thông tin mới nhất về Công Nghệ nhé !

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
gizchina

Bài viết liên quan