Nhận định số

VinFast Lux A2.0 và Lux SA 2.0 đã có thể cập nhật tính năng Apple Carplay

Theo nguồn tin TekCafe được biết, kể từ ngày 06/08 một số đại lý đã chủ động liên hệ với khách hàng để hỗ trợ cập nhật tính năng này cho xe, khách hàng mua xe VinFast có thể liên hệ đại lý gần nhất để được hỗ trợ cập nhật tính năng này và hoàn toàn miễn phí.

Được biết Apple Carplay là một ứng dụng cho phép kết nối điện thoại Iphone với chiếc xe ô tô, thông qua cáp kết nối. Apple CarPlay ngày càng được các hãng xe hơi cung cấp mặc định trên những chiếc xe thế hệ mới.

Tưởng chừng như CarPlay/Android Auto sẽ không bao giờ có cơ hội đến với Lux A và Lux SA, thì mới đây, VinFast đã tung ra bản cập nhật cho phép kích hoạt tính năng này.

Tính năng Apple CarPlay vốn là một tính năng chờ trên những chiếc VinFast Lux nói chung, được giới thiệu từ khi chiếc xe ra mắt nhưng không được kích hoạt sẵn, tất cả khách hàng mua xe đều cần chờ đợi để có thể được kích hoạt sau. Cho đến hiện tại thì những chiếc VinFast Lux mới chính thức được cập nhật để có thể sử dụng tính năng này. 

Đối với bạn nào thích khám phá cũng có thể tự cập nhật tại nhà thông qua file tải về, bên dưới đây mình đính kèm file tải về và hướng dẫn tự cập nhật ở nhà (hướng dẫn được chia sẻ từ cộng đồng người sử dụng xe VinFast).

Hướng cập nhật Apple CarPlay cho VinFast Lux A và VinFast Lux SA

Bước 1: USB đã format về định dạng FAT32, sau đó tải File cài đặt Apple CarPlay VinFast Lux
Bước 2: Giải nén 13 file cài đặt vào USB
Bước 3: Nổ máy xe (trong suốt quá trình cài đặt không được tắt máy, tắt là hư luôn)
Bước 4: Cắm USB vào cổng USB trong hộp tỳ tay (Cổng USB bên phải)
Bước 5: Màn hình sẽ hiện lên các câu hỏi CÓ/KHÔNG, YES/NO. Tất cả ấn CÓ – YES hết.
Bước 6: Sau đó file sẽ tự update. Trong quá trình update sẽ có 2-3 lần màn hình tắt đi khởi động lại (Không tháo USB, không tắt máy)
Bước 7: Chờ màn hình khởi động lại, hiện màn hình như khi chưa update là xong hoàn toàn.
Bước 8: Cắm dây sạc zin Apple vào cổng USB, cắm điện thoại và tận hưởng điều tuyệt vời mà Vinfast đã trễ hẹn nhưng không thất hứa!

Sau khi cập nhật, người dùng có thể kết nối iPhone của mình vào cổng USB trên Lux A và Lux SA. Lúc này, thay vì sử dụng phần mềm của VinFast, người dùng có thể sử dụng thao tác với giao diện CarPlay của iPhone trực tiếp trên màn hình giải trí của xe. Một số ứng dụng nổi bật của CarPlay gồm điện thoại, tin nhắn, bản đồ (hỗ trợ Google Maps), nghe nhạc (Apple Music, Spotify, Zing MP3) hay kích hoạt trợ lý ảo Siri.

Dù vậy, theo một số phản hồi từ người dùng, bản cập nhật này vẫn chưa hỗ trợ Android Auto. Vì vậy người dùng Android sẽ phải tiếp tục chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Hãy theo dõi TekCafe để cập nhật những tin tức mới nhất về Công Nghệ nhé !

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Tinhte

Bài viết liên quan