Nhận định số

vivo tự sản xuất chip cho riêng mình và thương mại hoá trên vivo X70 series

Mới đây, một số hình ảnh về con chip do vivo tự phát triển có tên là vivo V1 đã bị rò rỉ. Nhà sản xuất vivo hiện đang tự sản xuất một con chip ISP của riêng mình với cái tên V1 . Giờ đây, con chip này đã xuất hiện trên mạng với tên mã Yueying dưới dạng một hình ảnh rò rỉ.  

vivo V1

Theo những hình ảnh về con chip mang thương hiệu Vivo mà Digital Chat Station đã chia sẻ trên Weibo. Hình ảnh rò rỉ chỉ xác nhận rằng con chip ISP này sẽ có tên nội bộ là V1. Hình ảnh cho thấy con chip hiện đang trong quá trình sản xuất hàng loạt. Rất có thể con chip vivo V1 sẽ sớm được trình làng trong thời gian tới.

vivo V1

Vivo V1

Dễ dàng nhận thấy trong ảnh nhất chính là cái tên V1 được in ngay trên con chip. Người rò rỉ cũng gợi ý rằng con chip này sẽ được trang bị trên các mẫu flagship mới của viv. Khả năng cao Vivo V1 sẽ là một con chip ISP (Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh). Seek Device cũng gợi ý rằng con chip này sẽ được trang bị trên các mẫu điện thoại của Vivo sắp tới.

vivo V1

Ngoài ra con chip V1 có thể được công bố cùng với X70 series được ra mắt vào tháng sau. Đến nay, Vivo đã có hai nhãn hiệu liên quan đến chip gồm Vivo SoC và Vivo Chip. Hai nhãn hiệu này có các danh mục sản phẩm như: bộ lưu trữ máy tính, mạch in, chip máy tính, modem và CPU.

Con chip vivo V1 có thể trang bị trên X70 Series

Vivo đã và đang hợp tác chặt chẽ với Samsung trong suất quá trình phát triển con chip này. Gã khổng lồ công nghệ Google là một trong những công ty đầu tiên tận dụng ISP tùy chỉnh. OPPO cũng đang rất nỗ lực trong việc phát triển một con chip của riêng mình với tên M1. Con chip này có thể sẽ xuất hiện trên thiết bị Realme hoặc OnePlus trong tương lai. Bên cạnh đó, ống kính lỏng được trang bị trên Mi Mix Fold cũng là một ISP tùy chỉnh.

vivo V1

Chip ISP V1 do vivo tự sản xuất có thể được trang bị trên phiên bản cao cấp nhất là X70 Pro+. Thế hệ flagship sắp ra mắt có thể có màn hình đục lỗ AMOLED 6,5 inch và tần số quét 120Hz. Nó được cho là sẽ mang trong mình hiệu năng đến con chip Dimensity 1200.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan