Nhận định số

Windows 11 sẽ không được hỗ trợ trên Apple M1

Vừa mới đây, Microsoft xác nhận rằng Windows 11 sẽ không được hỗ trợ trên các thiết bị Apple M1. Công ty thậm chí còn phát hành các bản dựng mới của phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất của mình.

Được biết, tin tức này đến từ xác nhận của The Register. Khi công ty đang phát hành chiến dịch quảng cáo cho HĐH Windows 11. Hơn nữa, báo cáo cũng tiết lộ rằng công ty vẫn đang điều chỉnh mã xem trước cho Người dùng nội bộ Windows thông qua Kênh Dev và Beta.

Để rõ ràng, tuyên bố đó không có nghĩa là chạy Windows 11 trên Mac M1 sẽ không hoạt động. Một Máy ảo Windows 11 có thể chạy trên Mac M1 qua giải pháp ảo hóa như Parallels. Máy đã được phát hiện gặp lỗi tương thích phần cứng và lỗi trên bản dựng Dev Channel Windows Insider. Nếu có sự cố xảy ra thì Microsoft có thể cho bạn biết rằng đó là vấn đề của bạn.

Microsoft sẽ không có bất kì kế hoạch nào về việc hỗ trợ chạy Windows 11 trên Apple M1. Đây sẽ là tin buồn cho người dùng thích dùng song song cả Windows 11 và macOS. Có thể bạn sẽ phải chuẩn bị một PC thích hợp để cài đặt hệ điều hành mới này.

Hãy theo dõi TekCafe để cập nhật những tin tức mới nhất về Công nghệ nhé !BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
xda-developers

Bài viết liên quan