Nhận định số

Windows 11 sẽ sớm cho phép bạn sao chép văn bản từ ảnh chụp màn hình

Microsoft đã bắt đầu tung ra các bản cập nhật cho ứng dụng Snipping Tool và Phone Link trong Windows 11 dành cho Người dùng nội bộ ở Kênh Canary và Dev.

Tính năng mới quan trọng nhất trong bản cập nhật sắp tới là ‘Tác vụ văn bản’, cho phép người dùng sao chép văn bản từ ảnh chụp màn hình bằng Công cụ cắt. Điều quan trọng cần lưu ý là đã có một công cụ trong Microsoft PowerToys thực hiện các chức năng tương tự, chẳng hạn như Text Extractor. Tuy nhiên, nó sẽ được tích hợp vào hệ điều hành cốt lõi trong tương lai.

sao chép văn bản windows 11

Trong một bài đăng trên blog chính thức thông báo về bản cập nhật, Microsoft cho biết tính năng mới sẽ phát hiện văn bản trong tất cả các ảnh chụp màn hình đã chụp, giúp bạn dễ dàng sao chép văn bản từ hình ảnh để chia sẻ với người khác hoặc dán vào ứng dụng khác.

Để sử dụng tính năng này, chỉ cần nhấp vào nút ‘Tác vụ văn bản’ trên thanh công cụ của ứng dụng và đánh dấu văn bản mong muốn sao chép bằng tùy chọn menu nhấp chuột phải hoặc phím tắt ‘Ctrl + C’, giống như thể đó là một tài liệu.

Tác vụ văn bản cũng cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin nhạy cảm trong ảnh chụp màn hình trước khi chia sẻ. Trong trường hợp này, hãy chọn nút ‘Làm lại nhanh’ trên thanh công cụ. Tính năng này tự động phát hiện thông tin cá nhân như email và số điện thoại và sắp xếp lại chúng trước khi hiển thị ảnh chụp màn hình đã chỉnh sửa. Biên tập lại văn bản từ ảnh chụp màn hình theo cách thủ công bằng cách đánh dấu văn bản rồi nhấp vào ‘Xóa văn bản’ trên menu ngữ cảnh nhấp chuột phải.

sao chép văn bản windows 11

Microsoft cũng đang cập nhật ứng dụng Phone Link, cho phép PC Windows kết nối với các thiết bị Android và iPhone. Giờ đây, ứng dụng sẽ cho phép người dùng truy cập và chỉnh sửa ảnh từ thiết bị Android của họ bằng Công cụ cắt từ PC. Máy tính cũng sẽ nhận được thông báo mỗi khi có ảnh mới được chụp trên điện thoại, miễn là hai thiết bị được kết nối qua Phone Link. Snipping Tool cũng sẽ cho phép người dùng sao chép văn bản trên ảnh điện thoại từ PC của họ.

Microsoft không cho biết khi nào các Tác vụ văn bản hoặc các tính năng Liên kết điện thoại tích hợp sẽ có sẵn cho người dùng thông thường.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
Techspot

Bài viết liên quan