Nhận định số

YouTube chính thức phát hành tính năng Picture-in-Picture cho iPhone, iPad

Vào tháng 6 năm ngoái, YouTube đã thông báo rằng Picture-in-Picture (PiP sẽ được phát hành dành cho iPhone và iPad.

Trước đây, Google cho phép người dùng đăng ký YouTube Premium kích hoạt tính năng này theo cách thủ công. Thử nghiệm đó đã kết thúc vào tháng 4 năm 2022 và công ty đã nhận ra về tính khả dụng của PiP sau đó.

Để sử dụng PiP chính chủ YouTube, bạn chỉ cần chọn một video muốn xem, sau đó thoát khỏi ứng dụng chính (bằng cách vuốt từ cuối màn hình hoặc nhấn nút Home). Nội dung của video sẽ hiển thị trong trình pop-up mini. Người dùng có thể di chuyển đến bất kỳ vị trí trên màn hình.

Bên cạnh đó, PiP cho YouTube hiện đang được triển khai theo từng khu vực, vì vậy có thể cần mất một chút thời gian để tất cả người dùng trên toàn thế giới đều có thể sử dụng tính năng này. Người dùng cần có thiết bị sử dụng từ iOS 15/iPadOS 15 trở lên.

Picture-in-Picture iPhone

Để sử dùn tính năng, người dùng chuyển đổi “Ảnh trong ảnh” trong Cài đặt > Cài đặt chung. Đồng thời, YouTube Premium vẫn cung cấp tính năng phát trong nền.

Tính khả dụng của YouTube PiP

Về tính khả dụng, tất cả các thành viên trả phí của YouTube Premium trên iPhone và iPad trên khắp thế giới “sẽ có quyền truy cập PiP cho tất cả nội dung (cả nhạc và không phải nhạc)”. Tại Hoa Kỳ , Picture-in-Picture iPhone có sẵn cho người dùng miễn phí nhưng chỉ dành cho “nội dung không phải âm nhạc”, trong khi quảng cáo sẽ tiếp tục hiển thị.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
9to5google

Bài viết liên quan