Nhận định số

YouTube đang thử nghiệm chế độ picture-in-picture trên iOS

YouTube sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng Picture-in-Picture cho người dùng iPhone. Apple đã cho phép tính năng này của YouTube hoạt động trên iPhone từ phiên bản iOS 14.

Picture-in-picture (hoặc PiP) đã có sẵn cho người dùng iPad kể từ iOS 9 và Apple đã kích hoạt tính năng này trên iPhone năm nay với iOS 14. Tuy nhiên, YouTube chưa bao giờ hỗ trợ tính năng cho phép người dùng xem video trong khi sử dụng các ứng dụng khác . 

Theo một số báo cáo trên Twitter, tính năng PiP đang dần được triển khai cho một số người dùng với phiên bản mới nhất của ứng dụng YouTube dành cho iOS. Các báo cáo khác nói rằng tính năng này chỉ hoạt động với một vài video, điều này có thể cho thấy YouTube vẫn đang triển khai PiP.

9to5Mac đã có thể xác nhận rằng tính năng này thực sự đang được thử nghiệm với một nhóm nhỏ người dùng.

Sau khi bạn đã bật chế độ PiP, nó sẽ hoạt động giống như trong bất kỳ ứng dụng nào khác hỗ trợ nó. Bạn có thể bắt đầu phát video, sau đó đóng ứng dụng để tiếp tục xem video đó trong một cửa sổ nhỏ hơn. Video sẽ hiển thị trên màn hình chính iOS hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên không may là YouTube giới hạn tính năng phát video trong nền trên iOS đối với người đăng ký YouTube Premium, có nghĩa là chế độ PiP cũng bị hạn chế đối với những người dùng trả tiền cho các tính năng cao cấp của YouTube. YouTube Premium hiện tại có giá 11,99 đô la mỗi tháng ở Hoa Kỳ, nhưng nếu bạn đăng ký thông qua ứng dụng YouTube dành cho iOS, bạn sẽ phải trả 15,99 đô la do 30% hoa hồng trên App Store.

Điều đáng nói là người dùng có thiết bị chạy iOS 14, iPadOS 14 và tvOS 14 cũng có thể xem video 4K HDR trong ứng dụng YouTube lần đầu tiên kể từ khi Apple quyết định bổ sung hỗ trợ codec VP9 của Google vào hệ điều hành của họ trong năm nay.

Tuy nhiên điều khó hiểu là tại sao YouTube lại không áp dụng điều này cho các mẫu máy Android, trong khi Google – cha đẻ của Android lại là công ty mẹ của YouTube. Điều này có thể suy đoán từ những ứng dụng YouTube mod dành cho Android được cài đặt dưới dạng .apk mang lại nhiều trải nghiệm và tính năng hữu ích hơn ứng dụng YouTube hiện có trên hệ điều hành này. Nên nếu muốn người dùng thực sự mặn mà với YouTube Premium, hãng bắt buộc phải bắt tay với Apple để tạo ra những đặc quyền cho người dùng sở hữu YouTube Premium.

THEO DÕI CÁC KÊNH CỦA TEKCAFE

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nguồn
9to5Mac

Bài viết liên quan