TCBC

Elgato trình làng Facecam phiên bản làm lại sử dụng công nghệ hình ảnh HDR

 Elgato hôm nay chính thức công bố ra mắt mẫu Facecam MK.2 mang đến lựa chọn webcam 1080p60 giàu tính năng hơn dành cho nhà sáng tạo nội dung. Chiếc Facecam phiên bản mới nhất cung cấp cho người dùng những gì tinh tuý nhất của mẫu Facecam tiền nhiệm và đi kèm nhiều tính năng mới như công nghệ hình ảnh HDR, màn che cam vật lý tích hợp, và hiệu ứng pan-tilt-zoom độc đáo. Với chất lượng phần cứng được cải thiện, Facecam MK.2 đảm bảo người dùng streamer và người chơi chuyên nghiệp có được trải nghiệm hình ảnh trung thực nhất – ngay cả khi trong môi trường thiếu sáng. Vẻ ngoài tinh tế của Facecam MK.2 sẽ dễ dàng bố trí trong không gian làm việc hiện đại, bên cạnh đó là thiết kế profile thấp hơn để cải thiện giao tiếp mắt khi thu hình.

Bắt đầu từ hôm nay, khách hàng có thể đặt mua trực tuyến Facecam MK.2, và sản phẩm sẽ sớm có mặt tại các nhà bán lẻ khác. Người dùng có thể tải miễn phí phần mềm điều khiển Camera Hub trên trang web của Elgato để sẵn sàng sử dụng sau khi mua Facecam MK.2.

“Trở lại năm 2021, chúng tôi đã tạo ra Facecam để biến nó trở thành mẫu webcam đỉnh nhất dành cho nhà sáng tạo nội dung,” ông Rolf Bartz, Kiến trúc sư trưởng về tầm nhìn của Elgato cho biết. “Facecam MK.2 được xây dựng trên thành tựu đạt được từ phiên bản tiền nhiệm, và cải thiện gần như ở mọi khía cạnh về sản phẩm trong khi đó mang lại sự nâng cấp về phần mềm điều khiển và đa lựa chọn về tính năng ánh sáng hơn. Tôi không nghĩ là sẽ có mẫu webcam nào có thể cung cấp nhiều tính năng và đa năng hơn Facecam MK.2 trong tầm giá của nó.”

Chất lượng hình ảnh được cải thiện

Ứng dụng những công nghệ mới nhất, Facecam MK.2 mang đến hình ảnh chi tiết cùng độ chuẩn màu vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm của nó. Độ nhạy của Facecam MK.2 được nâng cấp cho phép nó thể hiện tốt hơn trong tình trạng môi trường thiếu sáng như phòng chơi game tôi hay văn phòng về đêm. Kết quả đạt được từ Facecam MK.2 là chất lượng hình ảnh chuyên nghiệp, màu sắc sống động đạt đỉnh giới hạn video Full HD.

Hình ảnh HDR siêu mượt

Với Facecam MK.2, ánh sáng độ tương phản cao đã không còn là vấn đề lớn. Công nghệ HDR trên Facecam MK.2 đảm bảo hình ảnh trung thực và chi tiết, ngay cả khi môi trường ánh sáng mạnh như văn phòng buổi sáng hay trong phòng tối bao phủ bởi đèn LED siêu sáng. Hơn nữa, Facecam MK.2 ghi lại được hình ảnh HDR ở độ phân giải Full HD cùng số khung hình 60 – nhanh gần gấp đôi so với hầu hết webcam khác trong tầm giá — giúp video mượt mà và sắc nét.

Bảo mật riêng tư tích hợp

Giờ đây người dùng có thể che chắn ống kính của webcam cũng như bảo vệ quyền riêng tư chỉ trong một thao tác. Facecam MK.2 có sẵn màn che tích hợp có thể đóng ống kính lại, qua đó loại trừ khả năng người dùng làm mất màn che trong quá trình sử dụng. Với Facecam MK.2, người dùng sẽ an tâm hơn khi quyền riêng tư của mình luôn được đảm bảo.

Thiết kế low-profile

Với giá treo thiết kế lại cùng hình thái nhỏ hơn, Facecam MK.2 dễ dàng được bố trí liền lạc vào bất kỳ setup hệ thống nào. Facecam MK.2 được đặt thấp hơn trên màn hình, mang lại độ bám cực kỳ chắc chắn và cải thiện giao tiếp mắt trên camera. Thiết kế nhỏ gọn, tinh tế không chỉ mang lại vẻ ngoài hiện đại cho không gian làm việc mà còn giảm thiểu sự phân tâm trong tầm nhìn — đồng thời giữ cho màn hình không bị che khuất. Tương tự phiên bản tiền nhiệm, Facecam MK.2 cũng dễ dàng gắn vào bộ phụ kiện arm và giá đỡ bằng ren chuẩn 1/4 inch.

Zoom, tilt, và pan

Giữ vững khung hình đẹp giờ đây đã dễ dàng hơn bao giờ hết. Facecam MK.2 cho phép người dùng nhiều lựa chọn điều khiển ống kính với khả năng tilt chiều dọc và pan chiều ngang. Đây là lần đầu tiên mà nhà sáng tạo nội dung có thể điều chỉnh trường nhìn của họ tuỳ ý thông qua phần mềm điều khiển Camera Hub hoặc Stream Deck. Dù thiết lập khuôn mặt người dùng tại tâm khung hình hay tách biệt họ ra khỏi không gian lộn xộn, Facecam MK.2 giúp người dùng tuỳ ý thiết lập khung hình của mình dễ dàng và tiện lợi. 

Video quay chậm chuẩn High-def

Đối với nhà sáng tạo nội dung video, Facecam MK.2 có thể ghi video quay chậm siêu mượt như một chiếc camera DSLR hay mirrorless. Video quay chậm từ Facecam MK.2 đạt độ phân giải 720p với số khung hình 120 FPS, giúp ghi lại từng bước chuyển động nhanh nhất với độ chi tiết cao. Khi kết nối qua cổng USB 3.0 và thiết lập quay chậm, Facecam MK.2 có thể biến bất kỳ khung cảnh trở nên điện ảnh hơn — từ video nhảy múa đến mở nắp champagne cũng như gõ trống nghệ thuật.

Bài viết liên quan