TCBC

Workshop “Sự tương thích và tối ưu khi sử dụng màn hình ProArt và Mac” do ASUS phối hợp với Digiworld tổ chức

Vào tháng 3 vừa rồi, tại The Myst Đồng Khởi, ASUS đã kết hợp với nhà phân phối Digiworld tổ chức workshop về chủ đề “Sự tương thích và tối ưu khi sử dụng màn hình ProArt và Mac” với các diễn giả nổi tiếng trong ngành nhiếp ảnh – làm phim.

Workshop đã tập trung vào sự tương thích giữa màn hình ProArt và các thiết bị Mac, đồng thời giới thiệu tính năng nổi bật và khác biệt của màn hình ProArt về hệ màu, cũng như khắc phục các sai lầm thường gặp khi sử dụng các dòng màn hình với màu profile khác nhau.

Các diễn giả Đặng Quốc Chương – ProK Photography and Video Solutions, Khang Trần – Quầy chỉnh ảnh và Tạ Thu Hiền -Minim Studio đã thảo luận và chia sẻ về sự tương thích của màn hình ProArt với iMac, Macbook và tính tối ưu khi sử dụng các màn hình với nhau.

Theo diễn giả Đặng Quốc Chương và diễn giả Khang Trần, sự tương thích này là tối ưu và đáng tin cậy. Các công nghệ tối ưu hóa hiển thị như ASUS ProArt Calibration Technology đã cung cấp màu sắc với độ chính xác và chi tiết cao, đồng thời giúp người dùng có được một trải nghiệm đồ họa hoàn hảo.

Trong sự kiện, các diễn giả cũng đặc biệt đề cập đến màn hình ProArt PA32DC cho PrintAds và PA329CV dành cho người dùng phổ thông.

Với người dùng phổ thông, ProArt có các dòng màn hình từ trung tới cao cấp, trong đó có ProArt PA329CV – màn hình 32-inch 4K OLED HDR phù hợp với mọi không gian và tương thích với nhiều thiết bị với cổng kết nối USB-C 90W. ProArt PA329CV đã được cân màu sẵn tại nhà máy mang lại trải nghiệm màu sắc ấn tượng cũng như có thiết kế tối giản và giá thành phải chăng phù hợp cho tất cả mọi đối tượng người dùng. Bên cạnh đó, Màn hình ProArt PA329CV có thiết kế mỏng và chuyên nghiệp, với khung viền mỏng giúp tối ưu hóa không gian làm việc và tính di động.

Cho những nhu cầu đặc thù hơn như PrintAd thì ProArt PA32DC là một lựa chọn phù hợp hơn với kích thước màn hình 32-inch 4K OLED HDR có khả năng giả lập mọi giải pháp sản xuất từ in ấn đến làm phim điện ảnh với các cổng kết nối linh hoạt USB-C, HDMI, DisplayPort và Thunderbolt 3 và độ chính xác màu 99% DCI-P3, 10-bit color depth. Ngoài ra, màn hình ProArt PA32DC có thời gian đáp ứng 5ms giúp bạn có thể xem hình ảnh chuyển động nhanh mà không gây ra hiện tượng mờ hoặc nhòe và màn hình còn có khả năng xoay và nghiêng giúp bạn có thể điều chỉnh màn hình cho phù hợp với góc mọi góc nhìn.

Tính tương thích và tiện ích của màn hình ProArt với các thiết bị Mac cũng được đánh giá cao bởi sự tương thích hoàn hảo, dễ dàng kết nối và thao tác. Màn hình ProArt đã được cải tiến để cung cấp độ chính xác màu sắc cao nhất, với khả năng hiển thị các hệ màu tiên tiến nhất như sRGB, Adobe RGB, DCI-P3 và Rec.2020.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các dòng màn hình khác nhau, người dùng thường gặp phải các sai lầm khi trải nghiệm với các màu profile khác nhau. Diễn giả Tạ Thu Hiền đề cập. Các sai lầm phổ biến bao gồm: Không kiểm tra độ chính xác của màn hình, hiệu chỉnh màu sắc, sử dụng màu sắc phù hợp và không thực hiện đúng thứ tự màu sắc. Đây được xem là những sai lầm phổ biến của người dùng và đã được khắc phục hoàn toàn nhờ vào các tính năng đặc biệt như ProArt Calibration Technology và ProArt Palette của ProArt giúp người dùng có thể tùy chỉnh các thiết lập màu sắc và độ sáng, đồng thời cung cấp cho người dùng khả năng chỉnh sửa màu sắc theo ý thích để đáp ứng nhu cầu sáng tạo của họ.

 Workshop “Sự tương thích và tối ưu khi sử dụng màn hình ProArt và Mac” do ASUS phối hợp với Digiworld tổ chức đã mang đến nhiều trải nghiệm thú vụ cho người tham gia cũng như những kiến thức bổ ích về màn hình ProArt nói chung và sự tương thích giữa ProArt và Mac nói riêng.

Bài viết liên quan