Thủ thuậtWindows

Global media controls quản lý âm thanh trên nhiều trang web

“Trình điều khiển âm nhạc” cho tất cả trang web trên Chrome

Global media controls là một tính năng mà Chrome cung cấp cho người dùng, nhằm tạo sự thuận tiện trong việc quản lý âm thanh của nhiều trang web cùng một lúc. Nếu như bạn là người có thói quen bật nhiều video âm nhạc, trang web phim mà không muốn mất công “động tay, động chân” quá nhiều trong việc chuyển qua lại giữa các tab để play/pause từng cái một thì đây là một tính năng mà bạn không nên bỏ qua.

Global media controls

Bước 1: Đầu tiên các bạn copy và paste dòng sau đây vào tab mới của Chrome rồi Enter.

chrome://flags

Bước 2: Tiếp theo các bạn copy và paste Global media controls vào ô tìm kiếm rồi Enter.

Bước 3: Tại dòng đầu tiên, các bạn bấm vào thanh Menu kế bên rồi chọn Enabled.

Global media controls

Bước 4: Sau đó các bạn bấm vào Relaunch ở phía dưới cùng để khởi động lại Chrome. Nếu các bạn đang bật những tab quan trọng cũng đừng lo, vì Chrome vẫn sẽ giữ lại hết cho bạn nhé.

Bước 5: Sau khi khởi động lại xong, bạn thử bật nhiều video trên Youtube, hay kể cả một bài hát trên một trang web nhạc bất kỳ. Lúc này các bạn sẽ thấy ở góc trên cùng bên phải Chrome sẽ xuất hiện một biểu tượng nốt nhạc.

Bạn bấm vào đó sẽ xuất hiện danh sách tất cả các video hay bài nhạc của từng trang web đang phát. Tại đây bạn có thể tùy chỉnh cho chạy, tạm dừng, hoặc chuyển bài tùy ý mà không cần phải rời khỏi trang tab hiện tại. Rất là tiện phải không nào!

Nguồn
gearvn

Bài viết liên quan