HOTTư vấn

Bạn đã biết gì về card đồ họa tích hợp Intel Iris Xe Graphics ?

Sau nhiều lần bị người dùng chê card đồ hoạ tích hợp của mình “yếu sinh lý”, Intel đã quyết tâm đổi vận cho nó khi tung ra Intel Iris Xe Graphics. Một thế hệ card đồ hoạ tích của Intel hợp làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ người dùng. Và bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về nó.

1. Khái niệm về card đồ họa tích hợp

Card đồ họa tích hợp là loại card được tích hợp sẵn trên board mạch chính (còn gọi là main). Hay để bạn dễ hình dung, nó là loại card được tích hợp sẵn vào CPU.

Chính vì vậy, card này tận dụng sức mạnh CPU và RAM của chính chiếc máy bạn đang dùng để xử lý các vấn đề về ảnh, độ phân giải và các phần mềm liên quan đến đồ họa.

2. Intel Iris Xe Graphics đem lại “luồng gió” mới cho người dùng

Nhờ đồ hoạ tích hợp và GPU chuyển đổi, Intel Iris Xe mang đến cho người dùng trải nghiệm hoàn toàn mới để họ tận hưởng được sự phong phú và tốc độ cao khi đắm chìm vào game với tính năng lên đến 1080p 60 FPS. Tính năng này giúp người chơi trải nghiệm được sự mượt mà cùng độ sắc nét trong thế giới game của chính mình.

Không những vậy, Intel Iris Xe còn mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét đáng kinh ngạc khi xem phim, giải trí. Đó là một trải nghiệm mới theo chuẩn đến 8K cùng với tùy chọn hiển thị 4 màn hình 4K HDR cùng một lúc.

Đáng ngạc nhiên, loại đồ họa này còn khiến cho người sáng tạo có thể thiết kế và xây dựng những tệp phức tạp và chi tiết một cách ấn tượng. Đó là khả năng xuất tệp 4K nhanh và dễ dàng.

​​Đặc biệt, card đồ họa này là kiến trúc tiêu thụ điện thấp. Nhờ đó thời lượng pin của laptop được kéo dài giúp người sử dụng dễ dàng thiết kế và đa nhiệm. Và nó một phần tạo thiết kế của laptop trở nên mỏng, nhẹ hơn mà không bị giảm hiệu năng.

Đồng thời, Intel còn cung cấp Day Zero Driver (trình điều khiển chống khai thác các lỗ hổng) dành cho các bản phát hành trò chơi mới, đặc biệt người chơi sẽ là người đầu tiên trải nghiệm sự tối ưu hóa nhất của game và có thêm trải nghiệm mượt mà nhờ Adaptive Sync.

Intel Iris Xe: Thế hệ card đồ hoạ tích hợp làm thay đổi suy nghĩ người dùng

Với sự cải tiến của loại đồ họa này, Intel Iris Xe Graphics giúp người dùng có được một tốc độ và hiệu suất cao hơn ngay cả khi khối lượng công việc tăng lên.

Để đạt hiệu suất ưu việt, Intel đã tích hợp cấu trúc silicon và phần mềm giúp tăng cao hiệu suất CPU khi chơi game, cải thiện hiệu quả AI khi tạo nội dung và mã hóa hiệu quả việc phát trực tuyến.

Liệu laptop bạn đang sử dụng có tích hợp Intel Iris Xe, làm thế nào để biết?

Nhiều laptop mới hiện nay được sử dụng card đồ hoạ tích hợp Intel Iris Xe sẵn trên thiết bị. Hoặc bạn chỉ cần tra mã laptop của mình đang sử dụng CPU gì và so sánh. Nếu là CPU Intel Core i, thế hệ thứ 11 dành cho laptop (Tiger Lake) và từ Core i5 trở lên thì nó sẽ được tích hợp iGPU Iris Xe. Sau đây là một bảng thống kế phần nào thông tin thêm cho các bạn:

Đơn giản hơn, chỉ cần nhìn quanh laptop có chiếc tem Intel Iris Xe thì bạn đã sở hữu một thiết bị được tích hợp card đồ hoạ này.BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan