Tư vấn

Tại sao iPhone của Nhật không tắt âm được khi chụp ảnh?

Rất nhiều người khi mua máy iPhone xách tay, máy lock hoặc máy cũ có mã J/A (Nhật Bản) không tắt được âm thanh khi chụp hình dù đã tìm kiếm “nát” trên Google. Hôm nay, TekCafe sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem tại sao lại không thể tắt âm thanh chụp ảnh ở mã J/A nhưng lại có thể ở các mã khác nhé.

Tìm hiểu về “văn hoá” lạ lùng đến từ Nhật Bản

Theo như các bạn đã biết, Nhật Bản là thị trường sản xuất thiết bị di động cũng như quay phim, chụp ảnh thuộc top hàng đầu thế giới. Tất cả các loại smartphone cũng như thiết bị có thể chụp hình khi được bán ra thị trường tại Nhật đều phải trang bị thêm tính năng chống lại những hành động chụp lén.Cụ thể, điện thoại phải phát ra tiếng “tách tách” khi nhấn nút chụp hoặc tiếng “cheese” khi chủ nhân của nó chụp bất kỳ thứ gì.

Sở dĩ các nhà sản xuất phải thực hiện điều này (không cho tắt âm chụp ảnh) là để bảo vệ sự trong sáng của cộng đồng, đặc biệt là quyền riêng tư của phụ nữ Nhật Bản nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Chắc chắn các bạn cũng đã biết lý do tại sao rồi đúng không ? Đúng vậy, vấn nạn chụp ảnh đồi trụy được gọi là “upskirting” vẫn đang còn hoành hành ở xứ sở mặt trời mọc.Đây thực sự là một hành động vô đạo đức của những kẻ biến thái, chuyên đi chụp lén những phần nhạy cảm (ví dụ như dưới váy) của phụ nữ (đặc biệt là nữ sinh) ở các nơi công cộng(cụ thể là ở tàu điện ngầm) rồi tung lên mạng như một chiến lợi phẩm của mình.

Thậm chí ở Nhật Bản, người ta còn thấy một số cuốn tạp chí chuyên về loại hình này và nó luôn có được một lượng độc giả trung thành nhất định.

Vậy có cách nào để iPhone Nhật Bản (mã J/A) có thể tắt âm được khi chụp ảnh không?

Thì ngay cả iPhone bán ra ở Nhật cũng không thể tắt âm khi chụp ngay cả khi nó đang ở chế độ im lặng.Cho nên câu trả lời là không thể!

Được biết, tính năng này đã xuất hiện từ thời iPhone 3G và được Apple giữ lại cho đến nay để phù hợp với một số đạo luật trường nước của Nhật Bản. Và trường hợp này cũng xảy ra tương tự với mọi thiết bị của Samsung, LG hay cả công ty nước nhà Sony,…

Hy vọng các thông tin trên đã giải đáp phần nào cho các bạn về vấn đề tại sao lại không thể tắt âm khi chụp ảnh trên iPhone mã J/A của Nhật Bản.Mình rất cảm ơn vì bạn đã đọc và hãy theo dõi TekCafe để biết thêm những thông tin bổ ích khác nhé!BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan