Đánh giáĐiện thoại

Cùng trải nghiệm One UI 4.0 trên Android 12 xem có gì mới?

Mới đây, Samsung đã bắt đầu phát hành One UI 4.0 cho các mẫu smartphone của hãng như Galaxy S21, Galaxy Note 10/10+ hay Galaxy Z Fold3 5G và Z Flip3 5G.

Hiện tại, One UI 4.0 đang được phát hành trải nghiệm dưới dạng beta dành cho nhiều flagship của hãng. Theo Samsung, bản ổn định của phiên bản mới sẽ được công ty tung ra vào tháng 12/2021. Sau bài chia sẻ cách cập nhật One UI 4.0 mới cho Galaxy Note 10/10+, TekCafe xin gửi đến mọi người bài viết xem phiên bản này có gì mới nhé!

One UI 4.0

Always On Display mới

Đầu tiên, chúng ta cùng đến với Always On Display (AOD)xem có gì thay đổi không nhé? Nhìn vào, người dùng dễ dàng trực quan khi có thêm một cài đặt mới, đó là Hiện thị khi có thông báo mới. Trước đây, chúng ta chỉ có 3 cài đặt phía trên. Đồng thời, bạn cũng có một vài tinh chỉnh nhỏ ở AOD.

One UI 4.0

Thay đổi màu đồng bộ trên Android 12

TÍnh năng thay đổi màu đồng bộ được mặc định trên Android 12. Samsung cũng đã đem nó lên One UI 4.0. Bạn truy cập vào Hình nền và phong cách >Bảng màu để thay đổi màu đồng bộ. Ở Bảng màu, điện thoại sẽ đề xuất nhìn màu sắc đồng bộ với hình nền của bạn.

Giao diện chụp ảnh thêm trực quan

Như tiêu đề đã đề cập, phiên bản One UI 4.0 đã được hãng thiết kế lại giao diện chụp ảnh một cách trực quan. Hãng đã cho hiển thị nhiều chế độ chụp thường sử dụng như Ảnh, Chân dung. Còn ở One UI 3.0, bạn phải truy cập vào Khác > Chân dung để sử dụng tính năng chụp này. Cùng đó, chế độ Zoom cũng được tinh chỉnh. Bây giờ, bạn sẽ có cái nhìn trực quan hơn khi nó hiển thị các con số thay vì hàng cây, núi non như bản cũ. Đặc biệt, văn bản của bản chữ xấu quá hay dùng teen-code thì tính năng đành bó tay.

Tuỳ chỉnh Widget để dễ sử dụng

Sau một thời gian trải nghiệm, mình nhận thấy Samsung đã tuỳ chỉnh lại Widget giúp bạn dễ sử dụng hơn. Nhất là phần Đồng hồ.

Hiệu năng tối ưu

Cuối cùng, một điều quan trọng khi cập nhật các phiên bản mới, đó là hiệu năng. Một số hãng thường đem lại giao diện khá hút mắt nhưng không được tốt về hiệu năng. Sau nhiều lần cập nhật, Samsung đã dần lắng nghe ý kiến người dùng nhằm tinh chỉnh, tuỳ biến giữa giao diện và hiệu năng. Đối với One UI 4.0, mình trên tay cảm thấy có chút vượt trội về hiệu năng hơn so với bản tiền nhiệm. Tóm lại, giao diện lần này được Samsung tinh chỉnh khá ít, có thể các bản cập nhật One UI sau sẽ bổ sung thêm.

Và mình cũng cảm ơn đến Lê Quân Mobile đã hỗ trợ thiết bị giúp team TekCafe trải nghiệm One UI 4.0 sớm nhất để có bài viết ngày hôm nay! Hy vọng, qua bài viết trên, bạn có thể sơ bộ cái nhìn tổng quan về điểm gì mới trên One UI 4.0!

Bài viết liên quan