Đánh giáHOTMáy tính

HOT: Trên tay ASUS TUF Gaming RTX 3080: Card TUF Gaming RTX 30xx đầu tiên về đến Việt Nam

Rất nhanh chóng thôi TekCafe đã được trên tay card đồ họa TUF Gaming RTX 3080. Đây là chiếc card đồ họa đầu tiên của dòng TUF Gaming RTX 30xx về đến Việt Nam. 

ASUS TUF Gaming Geforce RTX 3080 10GB OC là một trong những card đồ họa RTX 3080 xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài ra ASUS cũng ra mắt chiếc TUF Gaming Geforce RTX 3090 10GB OC cùng với chiếc TUF RTX 3080, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về chiếc TUF RTX 3090 tại Việt Nam.

Về phần hộp của chiếc TUF RTX 3080, chúng ta sẽ có một số thông tin cơ bản về chiếc card đồ họa này. Đầu tiên đây sẽ là phiên bản TUF RTX 3080 có thể OC (Over Clork – Ép xung), có 10GB VRAM, đi kèm công nghệ AURA SYNC độc quyền của ASUS cùng một số thông tin khác về tản nhiệt. Đặc biệt là thông tin về việc chiếc card đồ họa này sẽ được bảo hành lên tới 3 năm.

Chi tiết hơn về chiếc TUF RTX 3080, ASUS vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế của dòng TUF GAMING từ trước đến nay với ngoại hình cứng rắn, mạnh mẽ nhưng không nổi bật nhờ lớp “giáp” nhôm mạ xước màu xám. ASUS TUF GAMING GEFORCE RTX 3080 10GB OC có tản nhiệt 3 quạt Axial Tech, với chiều quay khác nhau nhằm gia tốc cho luồng khí tốt hơn. Tất cả 3 quạt đều sử dụng động cơ trục bi kép nhằm tăng tuổi thọ và giảm tiếng ồn hoạt động. Trong 3 chiếc quạt này, 2 chiếc quạt thổi gió vô sẽ có logo của TUF và quạt hút gió còn lại sẽ có logo của ASUS.

Về phần nguồn, ASUS yêu cầu 2 đầu cấp nguồn 8 PIN cho sản phẩm này, vậy nên bạn sẵn sàng cho mình một bộ nguồn công suất 700W.

Lật lại mặt trên của card, một tấm kim loại bao bọc xung quanh để lộ lỗ thông hơi rộng. Lỗ thông hơi cho phép không khí nóng thoát ra phía quạt thông gió của thùng máy thay vì được hút trở lại bộ làm mát GPU. Bên dưới GPU, một giá đỡ bằng thép không gỉ được sử dụng cho khung I / O để bảo vệ các cổng và nâng đỡ an toàn hơn. Công tắc Dual Bios được đặt thuận tiện cho phép tùy chỉnh cấu hình hiệu suất mặc định mà không cần phần mềm.

Khối heatsink dày 2.7 slot, kèm theo đó là 6 heat pipe kết hợp cùng đế hấp thụ nhiệt gia công bóng loáng mà ASUS gọi là Max Contact sẽ làm nhiệm vụ hấp thụ toàn bộ nhiệt lượng từ phần card. Ngoài ra, nếu như bạn còn nhớ, bộ nhớ GDDR6X nhanh nhất hiện tại cũng sẽ có mặt trên sản phẩm này, và ASUS cũng rất hào phóng khi trang bị riêng cho bộ nhớ RAM (VRAM) tản nhiệt riêng để không gặp phải tình trạng phải sử dụng tản nhiệt chung với VRM và GPU.

Theo công bố của ASUS, giá bản lẻ của TUF Gaming RTX 308019.900.000 Đồng. Để tham khảo thêm các bạn có thể truy cập vào trang của của ASUS Việt Nam tại đây.

Một số hình ảnh của chiếc ASUS TUF Gaming RTX 3080:BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Bài viết liên quan

Trả lời