Đánh giáHOTPhụ kiện công nghệ

Mở hộp và trên tay nhanh ASUS TUF Gaming RTX 3070 đầu tiên tại Việt Nam

Sau một khoảng thời gian dài cho ra mắt 2 phiên bản TUF Gaming RTX 3090 và RTX 3080, ASUS cuối cùng cũng đã bổ sung RTX 3070 vào danh sách những con card đồ hoạ RTX 30xx Series thuộc dòng TUF Gaming.

Vào sự kiện ra mắt dòng card đồ hoạ RTX 30xx Series, ASUS đã chỉ ra mắt 2 phiên bản card đồ hoạ mới thuộc dòng TUF Gaming là TUF Gaming RTX 3090 và TUF Gaming RTX 3080, không hề có sự xuất hiện của phiên bản RTX 3070. Và giờ đây cuối cùng hangx cũng đã cho ra phiên bản RTX 3070 thuộc dòng TUF Gaming, nâng số thành viên của dòng card TUF Gaming lên thành 3.

ASUS TUF Gaming Geforce RTX 3070 8GB OC là một trong những card đồ họa RTX 3070 xuất hiện đầu tiên tại Việt Nam. Sự khác biệt giữa TUF Gaming RTX 3070 và TUF Gaming RTX 3080 chỉ là phần cổng HDMI trên TUF Gaming RTX 3070 đã được thay đổi vị trí, di chuyển vào phía giữa thay vì nằm ở phía ngoài như TUF Gaming RTX 3080.

Về phần hộp của chiếc TUF RTX 3070, chúng ta sẽ có một số thông tin cơ bản về chiếc card đồ họa này. Đầu tiên đây sẽ là phiên bản TUF RTX 3070 có thể OC (Over Clork – Ép xung) lên 1815 MHz, có 8GB VRAM, đi kèm công nghệ AURA SYNC độc quyền của ASUS cùng một số thông tin khác về tản nhiệt. So với phiên bản cơ bản của NVIDIA thì phiên bản TUF Gaming sẽ có khả năng boost xung nhịp lên cao hơn, so với bản cơ bản là 1500MHz. Và đặc biệt thì theo chính sách bảo hành từ ASUS thì TUF Gaming RTX 3070 sẽ được bảo hành trong 3 năm toàn cầu, và đặc biệt là tại thị trường Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể đăng kí để gia hạn thời gian bảo hành lên tới 5 năm.

Chi tiết hơn về chiếc TUF RTX 3070, ASUS vẫn sử dụng ngôn ngữ thiết kế của dòng TUF GAMING từ trước đến nay với ngoại hình cứng rắn, mạnh mẽ nhưng không nổi bật nhờ lớp “giáp” nhôm mạ xước màu xám. ASUS TUF GAMING GEFORCE RTX 3070 8GB OC có tản nhiệt 3 quạt Axial Tech, với chiều quay khác nhau nhằm gia tốc cho luồng khí tốt hơn. Tất cả 3 quạt đều sử dụng động cơ trục bi kép nhằm tăng tuổi thọ và giảm tiếng ồn hoạt động. Trong 3 chiếc quạt này, 2 chiếc quạt thổi gió vô sẽ có logo của TUF và quạt hút gió còn lại sẽ có logo của ASUS.

Về phần nguồn, ASUS yêu cầu 2 đầu cấp nguồn 8 PIN cho sản phẩm này, vậy nên bạn sẵn sàng cho mình một bộ nguồn công suất 550W cho toàn bộ hệ thống.

Lật lại mặt trên của card, một tấm kim loại bao bọc xung quanh để lộ lỗ thông hơi rộng. Lỗ thông hơi cho phép không khí nóng thoát ra phía quạt thông gió của thùng máy thay vì được hút trở lại bộ làm mát GPU. Bên dưới GPU, một giá đỡ bằng thép không gỉ được sử dụng cho khung I / O để bảo vệ các cổng và nâng đỡ an toàn hơn. Công tắc Dual Bios được đặt thuận tiện cho phép tùy chỉnh cấu hình hiệu suất mặc định mà không cần phần mềm.

Khối heatsink dày 2.7 slot, kèm theo đó là 6 heat pipe kết hợp cùng đế hấp thụ nhiệt gia công bóng loáng mà ASUS gọi là Max Contact sẽ làm nhiệm vụ hấp thụ toàn bộ nhiệt lượng từ phần card. Ngoài ra, nếu như bạn còn nhớ, bộ nhớ GDDR6 nhanh nhất hiện tại cũng sẽ có mặt trên sản phẩm này, và ASUS cũng rất hào phóng khi trang bị riêng cho bộ nhớ RAM (VRAM) tản nhiệt riêng để không gặp phải tình trạng phải sử dụng tản nhiệt chung với VRM và GPU.

Về giá bán, ASUS TUF Gaming RTX 3070 vẫn chưa được công bố giá bán . Để tham khảo thêm thông tin chi tiết thì các bạn có thể truy cập vào phần trang của của ASUS Việt Nam tại đây.

Bài viết liên quan