Đánh giáHOTMáy tính

ROG Swift PG32UQX, màn hình gì mà giá tận 99 triệu đồng?

ROG là 1 brand sản phẩm linh kiện PC cùng các sản phẩm phụ kiện đi kèm rất xịn xò, hầu hết các sản phẩm của ASUS ROG đều rất cao cấp.

Gần đây nhất, chiếc màn hình máy tính Gaming trị giá 99 triệu đồng là 1 điển hình cho sản phẩm cao cấp của hãng. Tuy đắt nhưng lại xắt ra miếng, hãy cùng TekCafe trên tay chiếc màn hình ROG Swift PG32UQX xem em nó được trang bị những gì mà đắt như vậy nhé.

 ROG Swift PG32UQX

Tổng quan chúng ta sẽ có 1 chiếc màn hình với kích thước lớn và rất nặng, to và nạc. Chiếc màn hình của chúng ta to và dày như thế là vì những công nghệ đỉnh cao nhất đã được đưa vào bên trong đó. Phím mặt sau của ROG Swift PG32UQX sẽ có 1 chiếc logo ROG siêu to khổng lồ với led RGB cực kì nổi bật và cũng rất bóng bẩy. Mặt sau của chiếc màn hình cũng có rất nhiều đường cắt xẻ tạo 1 nét mạnh mẽ và hầm hố.

 ROG Swift PG32UQX

Chân đế cũng là 1 khối kim loại đặc và cũng rất nặng. Chân đế này không chỉ là 1 cái chân đế đơn giản và nó cũng được chăm chút tỉ mỉ với 1 logo led RGB ở trên đỉnh và 1 chiếc đèn chiếu logo ROG xuống mặt bàn cực kì ngầu lòi. Chiếc chân đế này cũng rất linh hoạt với khả năng nâng chiếc màn hình cao thấp, xoay qua xoay lại và gập ngửa đa dạng. Tổng trọng lượng cho chiếc màn hình này là 17kg, rất đầm và chắc.

 ROG Swift PG32UQX

Mặt trước của chiếc màn hình ROG Swift PG32UQX là khu vực hiển thị với kích thước 32 inch. Bên cạnh đó, chúng ta còn có 1 màn hình OLED nhỏ hiển thị thông tin hệ thống hữu ích như nhiệt độ, điện áp, tốc độ quạt hoặc tần số hệ thống. Ngoài ra thì bạn cũng có thể custom theo ý thích để thể hiện cá tính bản thân. Mọi tinh chỉnh trên chiếc màn hình giá 100 củ thối 1 củ đều được thực hiện qua 1 núm xoay với thao tác rất dễ dàng.

 ROG Swift PG32UQX

Nhưng những gì kể trên không làm nên 1 chiếc màn hình 99 triệu. ROG Swift PG32UQX được trang bị những công nghệ đỉnh cao nhất hiện tại có thể mang được lên 1 chiếc màn hình Gaming. Kích thước hiển thị của chiếc màn hình này là 32 inch, đi kèm độ phân giải 4K và tốc độ làm tươi lên đến 144Hz. Chiếc màn hình ROG Swift PG32UQX có thiết kế to nạc và dày như thế là vì nó được trang bị tấm nền IPS với công nghệ mini LED và có hỗ trợ HDR 10 cũng như 10 bit màu.

Với công nghệ Mini LED thì chúng ta sẽ có được 1152 vùng hiển thị khác nhau, nhằm cho màu sắc cũng như độ tương phản tốt nhất, màu đen sâu nhất có thể. Bên cạnh đó thì độ sáng của chiếc màn hình cũng rất cao, lên đến 1400 nits. Với mức giá này thì chất lượng màu sắc và độ phủ màu thì không phải bàn cãi khi dải màu sRGB lên đến 160% và DCI-P3 là 98%, độ sai lệch màu Delta E <2. Và là 1 chiếc màn hình Gaming đỉnh cao thì không thể nào bỏ qua những công nghệ phục vụ cho nhu cầu gaming như công nghệ G-sync nhằm chống hiện tượng xé hình.

Tổng quan về trải nghiệm thực tế với con màn hình 100 triệu thối 1 triệu này là rất toàn diện khi nó có thể phục vụ các bạn khó tính với nhu cầu đồ hoạ cao, bên cạnh đó là nhu cầu gaming cũng rất thoả mãn với tần số quét màn hình lên đến 144Hz và có công nghệ G-sync

Về các cổng kết nối trên ROG Swift PG32UQX rất đa dạng khi chúng ta có DisplayPort 1.4, 3 HDMI (v2.0), USB 3.1, USB 2.0 cùng 1 Jack tai nghe 3.5mm Ngoài ra là 1 cái ngàm để các bạn có thể cố định webcam và 1 cổng usb ở phía trên màn hình.

Với trải nghiệm thực tế thì mình thấy rất thoả mãn với khả năng hiển thị cơ bản đến những tác vụ nâng cao như làm đồ hoạ, chi tiết rất cao, màu sắc và độ tương phản quá tốt. Trải nghiệm chơi game thì có thể chốt lại với 1 từ phê vì tần số quét cao 144Hz cực mượt mà và những thể hiện về chi tiết và màu sắc quá tốt. Với những người chi 99 triệu cho ROG Swift PG32UQX thì mình thấy rằng đắt nhưng xắt ra miếng và giá trị thật sự.

Bài viết liên quan