Đánh giáPhụ kiện công nghệ

Redmi Watch 2 – Smartwatch 1 triệu đồng có gì đặc sắc ?

Với mức giá phải chăng chỉ hơn 1 triệu đồng, Redmi Watch 2 mang trong mình những công nghệ và nâng cấp đáng chú ý so với tầm giá. Liệu đây có phải là chiếc smartwatch quốc dân tiếp theo?

Đánh giá tổng quan

Redmi là dòng thương hiệu con của Xiaomi tập trung chủ yếu vào các sản phẩm phân khúc tầm trung và thấp. Chính vì thế, Redmi Watch 2 được định hướng cho các đối tượng sử dụng tầm trung mong muốn một hiệu năng trên giá thanh tốt. Tuy nhiên, dù là sản phẩm tầm trung nhưng Redmi Watch 2 được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế cũng như công nghệ.

đòng hộp Redmi Watch 2

Redmi Watch 2 có cách đóng hộp quen thuộc và tiêu chuẩn của các dòng Redmi nói chung và Watch nói riêng. Chính vì thế, các bạn sẽ không có một trải nghiệm mở hộp quá đặc sắc. Máy được đóng kèm theo đó là dây sạc nam châm tiêu chuẩn, dây đeo và sách hướng dẫn sử dụng. Dây sạc được kết nối qua đầu USB type A.

Đánh giá tổng quan, Watch 2 của Redmi có một thiết kế hiện đại. Thiết kế này hao hao giống với sản phẩm Apple Watch nhà Táo với viền bo 4 cạnh. Tuy nhiên, chất liệu màn hình cùng mức độ hoàn thiện thân máy vẫn ở mức độ tầm trung, không mang cảm giác cao cấp. Phần dây đeo có độ dày nhất định, điều này có thể là ưu hoặc khuyết điểm đối với từng người khác nhau. Cá nhân mình cảm nhận nó khiến cho tổng quan thiết kế của chiếc đồng hồ mang phần nặng nề, không tinh tế.

màn hình Redmi Watch 2

Thông số kỹ thuật

Là bản nâng cấp của người tiền nhiệm Redmi Watch, Watch 2 mang trong mình nhiều cải tiến công nghệ.

  • Màn hình sử dụng tấm nền AMOLED thay vì LCD như trên bản tiền nhiệm.
  • Màn hình có độ phân giải đến 320 x 260. Viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nhiều.
  • Độ sáng màn hình 600 nits cũng được gia tăng so với Redmi Watch’
  • Cụm cảm biến đo nhịp tim và hàm lượng Oxy trong máu SpO2 được nâng cấp.
Redmi Watch 2

Redmi Watch 2 cũng được trang bị một nút bấm vật lí duy nhất để thao tác. Nút được hoàn thiện kim loại tốt và có lực bấm cùng phản hồi thỏa mãn. Ngoài ra, ngàm dây đeo có thể được tháo hết sức dễ dàng với thao tác bấm nút. Đây cũng chính là điểm cộng cuối của chiếc đồng hồ thông minh này.

Redmi Watch 2 chất liệu nhựa

Ngược lại, vì là sản phẩm tầm giá thấp, Redmi Watch 2 có chất liệu hoàn thiện nhựa không cao cấp. Dây silicon dày bản tạo cảm giác thiết kế nặng nề cũng là một nhược điểm. Ngoài ra, thao tác và tương tác phần mềm vẫn có nhiều hạn chế, chưa được tối ưu cũng là điểm cần lưu ý. Tuy nhiên, phần mềm của Redmi Watch cũng cung cấp cho người dùng hàng loạt tính năng rộng rãi để phục vụ mọi nhu cầu. Ngoài ra, phần mềm có những hạn chế như không thể tự nhận biết chế độ tập luyện nên trước khi bắt đầu buổi tập, người dùng phải chỉnh thủ công giúp thiết bị nhận biết được bài tập của bạn.

Những điểm đáng chú ý khác

Redmi Watch 2 trang bị viên pin 225 mAh cho 10 ngày sử dụng với một lần sạc. Đồng hồ cũng được trang bị khả năng kháng nước 5 atm và hỗ trợ kết nối GPS. Sản phẩm có hỗ trợ chuẩn kết nối NFC giúp liên kết thiêt bị nhanh gọn tiện lợi.

Hiện Redmi Watch 2 dự kiến được phân phối chính thức với mức giá khoảng 1 triệu 400 đồng tại thị trường Trung Quốc.

Bài viết liên quan