Đánh giáMáy tính

Trên tay ASUS Expertbook B5 OLED: Chiếc laptop doanh nhân có màn hình OLED

ASUS Expertbook là dòng sản phẩm cực kì cao cấp và hướng đến đối tượng là doanh nhân với những tiêu chuẩn gắt gao. Mới đây, nhà ASUS vừa cho ra mắt dòng sản phẩm ASUS Expertbook B5 Oled mới. Cùng TekCafe trên tay em Expertbook B5 Oled xem thử ngoài những gì đã được trang bị trên dòng sản phầm Expertbook thì B5 Oled còn có những gì nổi bật hơn nhé.

Expertbook B5 Oled

Tổng quan thiết kế thì chúng ta vẫn có 1 thiết kế khá quen thuộc với 1 khung máy cực kì mỏng gọn. Bên cạnh đó, máy sẽ có màu của vật liệu cấu thành lên vỏ máy. Toàn bộ mặt A và D của B5 Oled hoàn toàn được làm từ kim loại với chất liệu nhôm, riêng phần mặt C sẽ được làm từ nhôm-magie nhằm gia tăng độ chắc chắn cho máy. Với vật liệu trên thig khi trên tay, Expertbook B5 Oled cho cảm giác rất nhẹ nhàng và thoải mái khi di chuyển. 1 chiếc máy mỏng gọn thì quá phù hợp cho các người dùng có nhu cầu di chuyển với cường độ cao như doanh nhân.

Điểm ăn tiền trong phân khúc laptop dành cho doanh nhân của ASUS. ASUS Expertbook B5 Oled được trang bị 1 màn hình với những trang bị ấn tượng như tấm nền Oled, độ phân giải Full HD và có kích thước 13.3 inch. Với tấm nền Oled thì nó đã quá vượt trội so với tấm nền IPS trên thị trường như về độ bao phủ màu tốt hơn, độ tương phản vì tính độc lập của từng bóng đèn, màu đen sâu hơn, tiết kiệm pin hơn. Tuy Oled có 1 vài điểm yếu như cùng 1 độ phân giải thì Oled sẽ có cảm giác rỗ hơn so với IPS, hoặc độ bền không cao bằng. Về độ bền màn hình Oled thì ASUS cũng đã trang bị 1 số công nghệ tránh hiện tượng lưu ảnh đặt trưng trên Oled. Với màn hình Oled, người dùng doanh nhân sẽ có trải nghiệm tốt hơn về mặt hiển thị cũng như là thời lượng Pin sẽ khá hơn rất nhiều.

Expertbook B5 Oled

Một chiếc laptop mỏng gọn nhẹ như Experbook B5 sẽ có cấu hình ra sao để có thể phục vụ tốt nhu cầu của doanh nhân ? Máy được trang bị CPU Intel thế hệ thứ 11 mới nhất cùng với GPU Intel Iris XE. Bên cạnh đó là bộ nhớ ram lên đến 48GB cùng bộ nhớ lưu trữ 512GB ssd Nvme cho khả năng truy xuất dữ liệu nhanh chóng. Với cấu hình như trên, những công việc cực kì khó khăn như các file Excel nặng hoặc xem qua những project đồ hoạ của nhân viên cũng sẽ đáp ứng rất thoải mái.

Expertbook B5 Oled

ASUS Expertbook B5 Oled được trang bị đồ bền chuẩn quân đội Mỹ quen thuộc như bao sản phẩm của nhà ASUS khác. Bên cạnh đó thì máy cũng được trang bị thêm cả bàn phím chống tràn giúp gia tăng khả năng bền bỉ. Nếu chẳng may người dùng làm đổ 1 cốc nước đâu đó 330cc thì máy vẫn có khả năng chống chịu. Với độ bền như vậy thì người dùng có thể yên tâm với những công việc và những dữ liệu quan trọng lưu giữ trong chiếc máy này.

Expertbook B5 Oled

1 chiếc máy dành cho doanh nhân thì chắc chắn tính bảo mật cũng được đề cao. Expertbook B5 Oled được trang bị bảo mật cảm biến vân tay tích hợp trong nút nguồn cùng với Windows Hello. Bên cạnh đó là những phần mềm đi kèm nhằm đảm bảo dữ liệu an toàn như ASUS Business Manager và MyASUS. Bên cạnh đó, phần webcam cũng có 1 cần gạt che camera nhằm hạn chế việc lộ hình ảnh ngoài ý muốn hoặc hack camera.

Expertbook B5 Oled

Cổng kết nối phải rất đa dạng, công việc quan trọng như trình chiếu slide hoặc copy dữ liệu thì công thể thiếu đối với 1 doanh nhân. USB 3.2 Gen 2 Type A, 2 Thunderbolt™ 4 hỗ trợ màn hình / power delivery, HDMI 2.0b, micro HDMI (RJ45 lan), Jack Âm thanh Kết hợp 3,5 mm

Bài viết liên quan